Quy Trình Sơn Chống Thấm Ngoài Trời

Sơn chống thấm ngoài trời chính là biện pháp đơn giản nhất để có thể chống lại nguy cơ ẩm thấp, nấm mốc, rong rêu cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng sơn chống thấm ngoài trời như thế nào để cho lớp sơn có độ bền và phát huy được hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

Lý do nên sơn chống thấm ngoài trời

Là một trong những biện pháp ngăn nước tối ưu nhất cho các công trình, sơn chống thấm ngoài trời mang đến nhiều ưu điểm đã được nhiều người tiêu dùng công nhận rộng rãi:

 • Ngăn cản được sự xâm nhập của nước từ bên ngoài vào trong nhà.
 • Bịt kín được những điểm hở trên tường mà nước có thể thấm xuyên qua
 • Bảo vệ tường tốt hơn bởi khả năng chống nấm mốc, chống bám bụi hiệu quả
 • Sơn chất lượng cao, mịn, bóng và bền màu, giúp đảm bảo được mỹ quan công trình
 • Giúp chặn đứng tình trạng xuống cấp của tường nhà bởi tác động của môi trường.
 • Bảo vệ an toàn cho các thiết bị, đồ đạc nội thất bên trong nhà. Đặc biệt là các loại thiết bị điện tử hay kê sát tường.
Thi công sơn chống thấm ngoài trời

Thi công sơn chống thấm ngoài trời

Các bước sơn chống thấm ngoài trời

 • Bước 1: Người thợ phải tiến hành loại bỏ hoàn toàn những tác động từ bên trong tường gây nên hiện tượng  ẩm ướt, nấm mốc, thấm nước. Loại bỏ hết các vết ố vàng hoặc rong rêu trên tường cho đến khi sạch sẽ hoàn toàn.
 • Bước 2: Kiểm tra độ khô của mặt tường, nhất định phải thật khô ráo, tránh ẩm móc. Sau đó phải phủi sạch hết bụi bẩn còn sót
 • Bước 3: Xử lý các khe nứt, lỗ hổng trên bề mặt tường cần sơn nếu có. Chuẩn bị hồ vữa có tỷ lệ xi măng cao để có thể hoàn chỉnh lại các vết bị nứt. Hoặc là bất kỳ lỗ hồng nào đó trên bề mặt cần sơn.
 • Bước 4: Nếu sau khi sửa chữa, bề mặt tường bị gồ ghề, mất thẩm mỹ. Thợ thi công hãy làm sạch bằng giấy nhám hoặc đá mài nhẵn, bàn chải cứng sao cho bề mặt thật nhẵn.
 • Bước 5: Tiến hành quét lớp sơn chống thấm nước ngoài trời đầu tiên lên bề mặt theo khuyến cáo của nhà sản xuất, được in trên bao bì của từng loại sản phẩm.
 • Bước 6: Chờ khoảng 12 đến 24 tiếng đồng hồ cho lớp sơn đầu tiên đã khô hẳn. Sau đó tiếng hành khuấy sơn nguyên chất và tiến hành sơn lớp thứ 2 chắc chắn, đẹp mắt. Lớp thứ 2 cần sự tỉ mỉ, cẩn trọng và con mắt thẩm mỹ của người thợ.

>>Xem thêm: 5 Loại Sơn Chống Thấm Trong Nhà Chất Lượng Nhất Năm 2022

Những điều cần lưu ý khi sơn chống thấm ngoài trời

Việc chọn các loại sơn cho tường ngoài trời cũng được chia làm 2 loại. Đó là: những công trình mới và những công trình đã qua sử dụng. Đặc điểm của những công trình này là khác nhau. Chính vì thế khi quyết định  chọn sử dụng sơn chống thấm ngoài trời cần đặc biệt chú ý đến đặc điểm này để có phương pháp sơn đúng nhất và đạt được hiệu quả cao nhất.

Đối với tường những công trình mới

Thi công sơn chống thấm ngoài trời cho công trình mới

Thi công sơn chống thấm ngoài trời cho công trình mới

Đầu tiên cần dùng loại bột trét tường, loại bột dành cho ngoài trời để có thể phủ kín bề mặt. Sau đó chúng ta mới tiến hàng làm phảng và láng kín bề mặt tường. Với việc làm ấy bạn sẽ có thể che kín được những khe hở trên tường. Tiếp theo bạn dùng các dụng cụ chuyên dùng phủ một lớp sơn lót. Sau đó mới đến lớp sơn chống thấm ngoài trời.

>>Xem thêm: Quy Trình Chống Thấm Tường Ngoài Trời Đạt Chuẩn Năm 2022

Đối với tường những công trình đã qua sử dụng

Với các công trình đã qua sử dụng một thời gian thì trên tường sẽ thường có những lớp rêu mốc hoặc có thể là những vết nứt trên bề mặt tường. Để có thể sử dụng sơn chống thấm cho những công trình này chúng ta cần vệ sinh công nghiệp toàn bộ bề mặt cho thật sạch sẽ để giúp tăng thêm độ bám cho các vật liệu trên bề mặt. Tiếp sau đó chúng ta mới sử dụng những vật liệu che đi các vết rạn nứt và dùng sơn chống thấm ngoài trời.

>>Xem thêm: Sơn Chống Thấm Cho Tường Cũ – Quy Trình Chống Thấm Hiệu Quả

Thông tin liên hệ tư vấn màu sơn:

TỔNG PHÂN PHỐI SƠN CHÍNH HÃNG DULUX, JOTUN TOÀN MIỀN BẮC

Chuyên phân phối hệ thống sản phẩm sơn DULUX cho các công trình Dự án An Ninh Quốc phòng, Trường học, Bệnh viện, Nhà xưởng và hệ thống Đại lý, Nhà thầu thi công tại khu vực Miền Bắc.

HOTLINE: 0765 00 33 66

VPGD: Số 587 Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: phanphoison.com.vn@gmail.com

Web: phanphoison.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *