Quy trình kỹ thuật chống thấm sử dụng sơn dulux

Lớp sơn chống thấm có khả năng bảo vệ ngôi nhà thân yêu của bạn khỏi các tác động của môi trường xung quanh trong thời gian dài. Vì vậy để cho công trình vừa đẹp, vừa có chất lượng tốt. Ngoài yếu tố chất lượng của sản phẩm sơn chống thấm ra thì kĩ thuật thi công chống thấm cũng là nhân tố rất quan trọng ảnh ưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Bằng những kinh nghiệm tích lũy từ nhiều năm thực tế thi công sơn trên rất nhiều công trình trên toàn quốc. hôm nay Phanphoison.com.vn sẽ tư vấn cho các bạn Quy trình, kĩ thuật sơn dulux chống thấm tường đạt chuẩn. để các bạn tham khảo. Những vết rạn nứt nhỏ trên tường xuất hiện trong quá trình tường khô hoặc thời tiết nắng mưa khắc nghiệt và thất thường. Nước mưa và hơi ẩm có thể ngấm qua các vết rạn nứt làm cho ngôi nhà bị xuống cấp nhanh chóng.

Đặc biệt trong thời tiết nhiệt đới độ ẩm cao và mưa nhiều như Việt Nam, bức tường ngoại thất không được bảo vệ khỏi rạn nứt và thấm ẩm đúng cách sẽ khiến diện mạo bên ngoài của ngôi nhà mất đi vẻ đẹp vốn có. đối với tường đứng, đặc biệt là các bức tường bên hông và phía sau nhà, đây là khu vực đặc thù cần nhiều đến sự bảo vệ hơn là trang trí. Việc thi công chống thấm với khả năng kháng nước đặc biệt sẽ không chỉ ngăn ngừa hữu hiệu nước mưa đến từ bên ngoài mà còn ngăn chặn sự phát triên rêu mốc, kiềm hóa.

Chống thấm tường có mấy loại ?

Chống thấm tường về cơ bản có 2 loại: chống thấm pha ximăngchống thấm không pha xi măng.

Chống thấm pha xi măng là Dulux Aquatech Y65 Chống Thấm Vượt Trội.

 • Công nghệ tiên tiến Hydroshield có khả năng tăng cường các liên kết hóa học của hợp chất, tạo bề mặt đanh chắc và mang tới khả năng chống thấm vượt trội.
 • Dulux Aquatech Chống Thấm Vượt Trội mới với công nghệ Hydroshield đặc biệt giúp bề mặt đanh chắc hơn, cho khả năng chống thấm vượt trội.
 • Dulux Aquatech Chống Thấm Vượt Trội thích hợp cho các cấu trúc xi-măng và bê tông như tường nhà.

Chống thấm mầu không pha xi măng  Dulux Aquatech Flex W759 là chất chống thấm siêu cao cấp dành cho tường đứng ngoại thất, bảo vệ ngôi nhà hoàn hảo trước sự xâm nhập của nước mưa và hơi ẩm. Công nghệ Elastoproof độc đáo cho khả năng chống thấm siêu việt với màng sơn dầy, đanh chắc và siêu co giãn giúp che phủ các vết rạn nứt nhỏ, bảo vệ ngôi nhà bền đẹp dài lâu. Dulux AquatechTM Flex Waterproofing còn có các tính năng ưu việt khác:

 • Chống thấm gấp 2 lần(*)
 • Chống loang màu do hiện tượng kiềm hóa từ hồ vữa.
 • Chống rong rêu và nấm mốc, cho màng sơn luôn bền đẹp
 • Màng sơn sáng đẹp và đều màu.
 • Sản phẩm không pha xi măng, dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian thi công Dulux Aquatech Flex Waterproofing không cần pha xi màng, có 2 màu pha sẵn: xám nhạt & xám đậm.

Quy trình thi công chống thấm:

Bước 1: Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt trước khi sơn chống thấm.

Đối với tường mới, dùng đá mài hoặc máy chà nhám vệ sinh bề mặt tường để loại bỏ hết các tạp chất ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp sơn chống thấm. sau đó vệ sinh lại bằng khăn ướt, chổi, Rulo cùng với nước sạch hoặc xịt dưới vòi nước có áp lực cao.

Đối với tường cũ:

 • nếu lớp sơn cũ bị bong tróc ta phải cạo bỏ hết phần bị bong tróc.
 • tường bị rêu mốc phải cạo bỏ hết rêu mốc và diệt hoàn toàn rêu mốc bằng nước tẩy Javen hoặc hóa chất chuyên dụng.
 • vệ sinh lại bằng giấy ráp để loại bỏ hết sạn cát, bụi bẩn còn lại bám trên bề mặt tường, sau đó vệ sinh tường bằng khăn ướt, chổi, Rulo cùng với nước sạch hoặc xịt dưới vòi nước có áp lực cao. để khô trước khi sơn chống thấm trở laị.

Quy trình thi công chống thấm

Bước 2: Thi công sơn chống thấm

Chuẩn bị hỗn hợp  chống thấm đối với loại chống thấm pha xi măng Dulux Aquatech Y65

Đối với loại chống thấm pha ximăng. Điều kiện quan trọng là:

 • tỉ lệ pha trộn: 0,5 kg nước + 1 kg chất chống thấm + 1 kg ximăng (mác cao từ 400 trở lên)
 • Trộn xi măng vào nước trước rồi khuấy cho tan đều không vón cục.
 • Đổ chất chống thấm vào hỗn hợp nước và ximăng trước đấy rồi khuấy kĩ cho thành 1 hỗn hợp đồng nhất. hỗn hợp chống thấm sau khi pha trộn phải được dùng ngay trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Dulux Aquatech Y65

Chuẩn bị hỗn hợp chống thấm đối với loại chống thấm không pha xi măng Dulux Aquatech Flex W759 . Đối với chất chống thấm không pha xi măng việc chuẩn bị đơn giản hơn. Nhưng tỉ lệ pha nước giữa các lớp là không giống nhau.

 • Lớp 1 bắt buộc phải pha chất chống thấm với 10% nước sạch, để chất chống thấm loãng hơn, dễ thẩm thấu vào bên trong bề mặt tường hơn. Tạo độ bám dính tốt hơn.
 • Từ lớp thứ 2 trở đi chỉ pha tối đa chất chống thấm với 10% nước sạch.

Dulux Aquatech Flex W759

Quy trình thi công sơn chống thấm Dulux

 • Dùng cọ, hoặc rulo để thi công giống như thi công với các loại sơn nước thông thường.
 • Thi công hoàn thiện từ 2 đến 3 lớp
 • Thời gian thi công giữa các lớp cách nhau từ 6 đến 8 tiếng đối với chất chống thấm pha xi măng và từ 4 đến 6 tiếng đối với chống thấm mầu không pha xi măng.
 • Thời gian ổn định hoàn toàn sau 7 ngày
 • Ngoài ra đối với bề mặt tường bị phấn hóa thì chống ta nên sơn 1 lớp sơn lót Dulux WeatherShield trước khi thi công 2 đến 3 lớp sơn chống thấm 

Quy trình thi công sơn chống thấm Dulux

Lưu ý kiểm tra bề mặt tường trước khi sơn chống thấm

 • Độ ẩm của tường phải dưới 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter. Hoặc tường trát xong từ 21 đến 30 ngày trong điều kiện bình thường ( nhiệt độ trung bình 30 độ, độ ẩm môi trường 80%)
 • Không sơn chống thấm lên bề mặt có nhiệt độ 40 độ trở lên. Nếu tường quá khô và bề mặt hút nước thì cần phải làm ẩm và làm giảm nhiệt độ bề mặt tường xuống bằng nước sạch theo phương pháp phun sương hoặc lăn bằng Rulo ướt trước khi sơn chống thấm
 • Tường Không rạn nứt, bong tróc, rêu mốc, phồng rộp…
 • Bề mặt tường phải sạch, khô, không còn tạp chất, không bám bẩn, dầu mỡ, các chất bụi bẩn… làm giảm độ bám dính. nếu tường bị rêu, mốc chúng ta tẩy sạch bằng chất tẩy raven hoặc chất tẩy chuyên dụng nếu cần thiết .

Trên đây là toàn bộ quy trình hướng dẫn kĩ thuật sơn chống thấm Dulux. Nếu các bạn còn cần tư vấn thêm, hãy vui lòng gọi cho chúng tôi theo số máy: 0765 00 33 66  hoặc liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

Website: https://phanphoison.com.vn
Mail: phanphoison.com.vn@gmail.com
Đ/c: 587 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

5/5 (3 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *