Hướng Dẫn Cách Trét Bột Tường Đúng Kỹ Thuật

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách trét bột tường đúng kỹ thuật thì bài hướng dẫn cách trét bột tường của phanphoison.com.vn sẽ giúp bạn biết rõ điều đó. 

Bột bả thường được sử dụng trên tường

Các loại bột bả hiện nay

Các loại bột bả hiện nay

Bột trét xi măng 

Bột bả xi măng poóc lăng là loại bột bả xi măng, Nó có đặc điểm là cường độ cao và độ cứng cao.Nhưng nhược điểm chết người của bột bả xi măng là độ cứng của nó. Làm cho bột bả tương đối giòn và dễ nứt.

Bột trét chống nứt

Có thể chống nứt tường, chống nứt, có độ đàn hồi nhất định. Độ cứng không tốt lắm.

Mục đích chính là lấp đầy các lỗ rỗng trên bề mặt thi công và chỉnh sửa độ lệch đường cong của bề mặt thi công. Tạo nền tảng tốt để có được bề mặt sơn đồng nhất và mịn. 

Nó có lực kết dính mạnh và có thể được gắn tốt vào bề mặt cơ sở; có độ dẻo dai nhất định. Có khả năng giãn nở và ứng suất co lại do các lớp cơ bản khác nhau tạo ra. Nó có khả năng chống thấm tốt và chịu được thời tiết; bảo vệ môi trường, không độc hại, Sự an toàn.

Bột bả chịu nước

Bề mặt của bột trét chịu nước sau khi thi công rất mịn và tinh tế. Bột trét sau khi xử lý xong sẽ cho người ta cảm giác mịn màng, có thể dùng làm lớp trang trí với tác dụng trang trí. 

Khi bột trét chịu nước được trang trí hai lần, ba lần hoặc nhiều hơn sau vài năm thì không cần phải xúc lớp trét. sau khi mài lớp bề mặt và sửa chữa cục bộ, có thể thực hiện quy trình tiếp theo. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức và bảo vệ tường. 

Thông thường bột trét chịu nước tốt sẽ đảm bảo tuổi thọ cho tường. Độ trắng và mật độ đặc biệt của bột trét chịu nước giúp sơn bám dính và độ phủ trên một đơn vị diện tích. Giúp tiết kiệm 25-30% lượng sơn tiêu thụ so với tường bằng bột trét thông thường.

Bột bả dẻo

Bột bả dẻo được tạo thành từ xi măng chất lượng cao, chất độn, polyme tổng hợp và các chất phụ gia được chọn lọc. 

Theo độ dẻo và tính năng chống thấm của bột bả. Nó được chia thành bột trét tường ngoại thất thông thường, bột trét dẻo chống nứt, và bột trét tường ngoại thất dẻo.

 Bột trét tường ngoại thất chống thấm và chống thấm. Khi sử dụng, thêm 30% nước và khuấy đều. 

Nó có thể được thi công bình thường trong điều kiện thời tiết nắng ráo. Nó có ưu điểm là cường độ liên kết cao, bề mặt nhẵn, chịu nước và chống ẩm. Nó phù hợp với các vật liệu cơ bản như vữa xi măng, bê tông, tấm thạch cao và tấm Ette. Cũng như các bức tường bên ngoài của các tòa nhà khác nhau.

Bột trét đàn hồi

Bột bả đàn hồi bao gồm nhũ tương acrylic và các vật liệu vô cơ. Được sử dụng để giải quyết các vấn đề về chất lượng của vết nứt của lớp hoàn thiện tường xây dựng.

Nó được sử dụng để xử lý nền chống nứt vi mô cho các lớp hoàn thiện tường khác nhau. Bao gồm bê tông, trát vữa xi măng, lát gạch rỗng và các lớp hoàn thiện tấm cách nhiệt khác nhau. 

Theo mức độ co giãn, người ta chia thành bột bả đàn hồi cao. Đàn hồi trung bình và đàn hồi thấp. Và theo thành phần thì được chia thành bột bả tường ngoại thất một thành phần và bột bả tường ngoại thất hai thành phần.

Bột trét tường có cấu tạo như thế nào?

Trước khi xem hướng dẫn cách trét bột tường thì hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo của loại bột này nhé!

Cấu tạo của bột bả

Cấu tạo của bột bả

Bột bả cho tường được điều chế từ cacboxymethyl cellulose natri (Cmc) (0,05-10%), bentonit (5-20%), cemet trắng (5-20%), bột thạch cao (5-20%), vôi bột canxi (5-20%), bột đá thạch anh (5-20%), bột wollastonite (30-60%) và bột talc (5-20%). 

Ưu điểm của nó là giá thành rẻ và không có chất độc. Giá thành rẻ, độ bền cao. Chịu nước tốt. Độ trắng cao và các loại tương tự, bột trét có thể giữ được độ bền và chất lượng ban đầu khi bổ sung một lượng thích hợp các thành phần chức năng khác vào bột trét. 

Cách pha bột trét tường

Bạn sẽ pha được khoảng 13 – 16 lít nước sạch với 40kg bột trét tường, Tỷ lệ pha được đong đếm ở đây là 3:1. (3 phần bột: 1 phần nước).

Nên đổ nước từ từ vào bột sau đó khuấy nhẹ, khuấy cho đều tay,điều này sẽ không khiến bột vón cục. Sau đó, dùng tay hoặc máy trộn cầm tay khuấy mạnh cho tới khi bột hoà vào với nước. 

Tiến hành khuấy một lần nữa từ 7-10 phút rồi sau đó trét lên tường nhà. Lúc này, bột đã trở thành một hỗn hợp đặc sệt.

Các lưu ý khi pha bột trét tường

  1. Chú ý chống thấm và chống ẩm khi bảo quản.
  2. Thời gian lưu trữ là sáu tháng. Khi nhiệt độ thi công cao hơn 0 ℃. Nên sử dụng bột trét trong vòng 4-5 ngày sau khi trộn thành hỗn hợp sệt. Để lâu không bị biến chất.
  3. Không nên sử dụng bột trét trên cùng bề mặt thi công với các loại bột trét khác để tránh phản ứng hóa học và tạo ra sự khác biệt về màu sắc.

Hướng dẫn cách trét bột tường đúng kỹ thuật

Để giúp mọi người nắm được cách trét bột tường đúng. Dưới đây là hướng dẫn cách trét bột tường đúng kỹ thuật do chúng tôi cung cấp. Hãy cùng theo dõi. 

Hướng dẫn cách trét bột tường đúng kỹ thuật

Hướng dẫn cách trét bột tường đúng kỹ thuật

Đầu tiên, hãy chuẩn bị bột tường trong khoảng 0.8 – 1.0 m2/kg cho 2 lớp tuỳ bề mặt vật liệu đó. Bằng cách này, bạn sẽ tính được lượng bột trét tường cần dùng và cách tính lượng bột nhanh chóng. 

Người ta thường sử dụng bột trét tường kết hợp với sơn lót, sơn trang trí tạo nên một sự liên kết chặt chẽ với các mao quản của bê tông và vữa xi măng.

Hơn nữa, các bề mặt lõm của bức tường cũng được bột trét làm phẳng lại. Điều này giúp giảm độ tiêu hao của sơn phủ, Nó đem lại cho bức tường một khả năng chịu ẩm tốt. Không bị bong rộp mịn và bền bỉ theo thời gian.

Đối với những bức tường cũ, bạn nên làm sạch rong rêu, dầu mỡ, lớp sơn cũ. Nên để cho chúng khô ráo trước khi trét bột lên bức tường. Nếu cần thiết, bạn nên chống thấm cho chúng. 

Hướng dẫn cách trét bột tường

Hướng dẫn cách trét bột tường

Đối với những bức tường xuất hiện vết nứt, bạn nên trám khít những vết nứt này bằng phụ gia chống thấm dẻo trước khi trét bột lên tường. 

Kết luận

Hy vọng sau bài viết hướng dẫn cách trét bột tường sẽ giúp bạn biết được các loại bột tường. Cùng quy trình sử dụng chúng. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về quy trình thực hiện sơn tường trong các bài kế tiếp.

TỔNG PHÂN PHỐI SƠN CHÍNH HÃNG DULUX, JOTUN TOÀN MIỀN BẮC

Chuyên phân phối hệ thống sản phẩm sơn DULUX cho các công trình Dự án An Ninh Quốc phòng, Trường học, Bệnh viện, Nhà xưởng và hệ thống Đại lý, Nhà thầu thi công tại khu vực Miền Bắc.

HOTLINE: 0765 00 33 66

VPGD: Số 587 Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: phanphoison.com.vn@gmail.com

Web: phanphoison.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *