Cách sơn lại tường cũ đối với tường nhà đã sơn

Các lớp sơn tường nhà lâu năm không thể tránh khỏi tình trạng bị thấm nước, bong tróc, nấm mốc,… Khi gặp các trường hợp này, người dân thường xử lý bằng cách sơn mới chúng. Tuy nhiên, việc sơn lại tường nhà cũ cũng có cần đúng kỹ thuật chuyên môn. Sau đây, Phân Phối Sơn sẽ hướng dẫn khách hàng các cách sơn lại tường cũ hiệu quả nhất qua bài viết sau:

Cách sơn lại tường nhà cũ đối với tường nhà đã sơn

Đối với tường nhà đã được sơn qua, ta có thể áp dụng cách sơn lại tường nhà cũ theo quy trình sau: 

Bước 1: Làm sạch bề mặt tường

Công đoạn làm sạch bề mặt tường là công đoạn đầu tiên và cũng là công đoạn gây ảnh hưởng đến bề mặt, chất lượng của lớp sơn nhất. Việc thực hiện công đoạn này khá đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, khách hàng cần cẩn trọng, tỉ mỉ để đảm bảo bề mặt sạch sẽ. Khách hàng chỉ cần sử dụng chổi hoặc khăn để lau chùi các vết bụi, màng nhện bám trên tường.

Bước 2: Cạo lớp sơn tường cũ

Khách hàng phải cạo sạch lớp sơn cũ trước khi sơn lớp mới

Khách hàng phải cạo sạch lớp sơn cũ trước khi sơn lớp mới

Tiếp theo, khách hàng sẽ dùng các vật dụng chuyên dụng để cạo sạch các lớp sơn tường cũ. 

Bước 3: Vệ sinh tường

Sau khi cạo sạch lớp sơn, khách hàng cần làm sạch lại bề mặt tường nhà. 

Bước 4: Sơn lót

Tiếp đến, khách hàng sẽ sơn lót cho tường, số lượng lớp sơn lót tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng và hãng sơn. Sơn lót sẽ tăng khả năng chống thấm cho tường, giúp màu sơn đều và đẹp hơn. Công đoạn này khách hàng cần sơn theo chiều từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài và đảm bảo mọi bề mặt đều được sơn.

Bước 5: Sơn tường

Sơn tường là công đoạn cuối cùng, khách hàng cần thả lỏng tay khi sơn tường. Kỹ thuật cần có đường đi của sơn là từ trên xuống dưới, sơn đều tay. Khách hàng có thể sơn 2 lớp để sơn lên màu đẹp hơn, nâng cao tuổi thọ. Thời gian giữa lần sơn thứ nhất và lần sơn thứ hai là 2 – 3 tiếng.

Cách sơn lại tường nhà cũ đối với tường quét vôi ve

Khách hàng áp dụng cách sơn lại tường cũ đối với tường quét vôi ve như sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt

Tương tự với cách sơn trên, bước đầu tiên khách hàng cần thực hiện chính là làm sạch bề mặt tường nhà. Khách hàng thực hiện tương tự như cách trên. 

Bước 2: Cạo và mài nhẵn

Công đoạn cạo và mài nhẵn sẽ giúp cho bề mặt tường nhẵn hơn. Khách hàng có thể sử dụng bay hoặc đá mài để mài đi lớp vôi ve. Khách hàng cần chú ý kỹ đến những khu vực sơn bị nổ rộp. Khách hàng cần cạo sạch chúng hoặc trét bột bả để đảm bảo sơn không bị bong tróc và chắc chắn hơn. 

Bước 3: Làm nhẵn tường lõm

Xử lý các vết lòi lõm của bề mặt tường

Xử lý các vết lòi lõm của bề mặt tường

Nếu tường có nhiều vết lõm sâu, khách hàng có thể sử dụng bột trét để trét những khu vực đó. 

Bước 4: Sơn lót

Sau khi làm nhẵn mặt tường, khách hàng tiến hành sơn lót như các cách sơn tường khác. Kỹ thuật sơn tương tự với cách sơn lại tường cũ đối với tường đã sơn.

Bước 5: Sơn phủ tường

Khách hàng sử dụng các màu sơn đã chọn trước để sơn phủ tường. Màu sơn phủ phải phù hợp với sở thích và phong thủy của gia chủ. 

Dụng cụ cần chuẩn bị để sơn tường nhà

Trước khi tiến hành sơn nhà, Khách hàng cần chuẩn bị kỹ các dụng cụ sau:

  • Con lăn sơn
  • Cái bay
  • Đá mài, giấy nhám, giẻ lau
  • Đồ bảo hộ

Chọn dòng sơn mới để thay áo cho ngôi nhà của bạn

Hiện nay, dòng sơn được ưa chuộng và được nhiều khách hàng tin dùng nhất là sơn Dulux. Khách hàng có thể tham khảo một số loại sau:

Sơn nội thất

Sơn Dulux là dòng sơn cao cấp nhất hiện nay

Sơn Dulux là dòng sơn cao cấp nhất hiện nay

  • Sơn nội thất Dulux Better Living Air Clean siêu cao cấp C896B: Đây là dòng sơn cao cấp, thân thiện với môi trường. Lớp sơn mịn, kết dính tốt, vệ sinh dễ dàng. 
  • Sơn Dulux trong nhà Ambiance 5in1 Superflexx Siêu cao cấp Z611: Đây là dòng sơn được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Dòng sơn này có tính năng ưu việt như: che phủ tốt, chống lại các tác nhân bên ngoài, chống nấm mốc, vệ sinh dễ dàng,…

Sơn ngoại thất

  • Sơn ngoại thất Dulux Weathershield Powerflexx GJ8: Màng sơn có khả năng co giãn, chống thấm tốt, chống rạn nứt,…
  • Sơn Dulux Weathershield Powerflexx GJ8: Có khả năng chống kiềm tốt, chống phai màu, chống nấm mốc, chống thấm cực kỳ tốt,…

Bài viết liên quan khác:

Cách tính lượng sơn cần mua hợp lý

Tính lượng sơn cần dùng được chia 2 trường hợp:

  • Trường hợp lăn sơn không cần matit: Tổng lớp trên mỗi bề mặt là 4 lớp. Trong đó, một thùng sơn 18 lít có thể sơn tối đa 200m2 (sơn 1 lớp), với 4 lần sơn, ta có thể sơn tối đa 50m2. Công thức tính lượng sơn cần mua = Diện tích cần sơn / Định mức 1 thùng sơn 18 lít cho 4 lớp. 
  • Trường hợp có matit: Tổng số lớp sơn là 3 lớp. Lượng sơn cần có = Diện tích cần sơn / Định mức 1 thùng sơn 18 lít cho 3 lớp. 

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu khách hàng các cách sơn lại tường cũ hiệu quả nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại sơn, khách hàng có thể liên hệ với Phân Phối Sơn để được giải đáp thắc mắc.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *