Quy trình sơn nước ngoài trời bền đẹp đúng chuẩn

Sơn nước ngoài trời được xem là giai đoạn quan trọng và ảnh hưởng mạnh mẽ đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà nhất. Chính vì thế, khách hàng cần chú trọng hơn trong khâu này để đảm bảo ngôi nhà được hoàn thiện đẹp nhất. Sau đây, Phân Phối Sơn sẽ trình bày trình tự các bước sơn tường ngoài trời đúng quy chuẩn. 

Bước 1: Vệ sinh bề mặt tường

Giai đoạn này rất quan trọng bởi nó có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc tường sau này. Cách vệ sinh bề mặt tường nhà phụ thuộc vào độ cũ và mới của tường:

Vệ sinh tường kỹ càng

Vệ sinh tường kỹ càng

  • Đối với tường nhà cũ: Khách hàng cần loại bỏ sạch sẽ những lớp sơn cũ và nấm mốc. Tiếp đến, rửa lại bề mặt tường bằng nước sạch và lâu khô
  • Đối với tường nhà mới: Khách hàng chỉ cần sử dụng giấy nhám để loại bỏ các vết bụi bẩn bám trên tường. 

Bên cạnh việc vệ sinh tường, khách hàng cần kiểm tra chất lượng của tường nhà. Kiểm tra tường có bị lồi lõm, không bằng phẳng, tường bị thấm nước,… nhằm tìm ra các giải quyết kịp thời. Sau đó, khách hàng cần xác định số lượng mặt tiếp xúc để sơn tường. 

Bước 2: Thực hiện sơn chống thấm

Thực hiện sơn chống thấm là công đoạn đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong các bước sơn tường ngoài trời. Hơn nữa, tường ngoài trời thường xuyên tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt, dễ bị thấm dột, nứt nẻ,… Vì vậy, khách hàng cần trọng hơn trong quá trình thi công. Khách hàng có thể áp dụng một trong hai các sơn chống thấm sau:

Có 2 phương pháp sơn chống thấm chủ yếu

Có 2 phương pháp sơn chống thấm chủ yếu

  • Sơn chống thấm pha xi măng: Có nghĩa là ta sẽ sử dụng chất chống thấm pha với xi măng để tạo ra hỗn hợp chất thấm pha từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan. Đây là các chất kỵ nước, nó sẽ tạo ra phản ứng đóng rắn với xi măng. 
  • Sơn chống thấm màu: Đây được hiểu là các sản phẩm sơn chống thấm không cần pha thêm xi măng. Màu sơn vô cùng đa dạng, phù hợp với nhu cầu trang trí, sáng tạo của khách hàng. Những màu sơn này đảm bảo tường nhà sẽ được bảo vệ tuyệt đối, tăng tuổi thọ. 

Bước 3: Thi công bột trét (Mattit) nếu cần

Bột trét sẽ làm giảm tuổi thọ của lớp sơn

Bột trét sẽ làm giảm tuổi thọ của lớp sơn

Giai đoạn này không cần phải thực hiện nếu khách hàng không có nhu cầu. Tuy nhiên, Phân Phối Sơn khuyến khích khách hàng nên thực hiện thi công bột trét. Việc sử dụng bột trét sẽ mang lại:

  • Giúp bề mặt tường lì, bền hơn. 
  • Góp phần giúp lớp phủ sơn đẹp hơn.
  • Giảm khoản chi phí thi công về nguyên vật liệu màu sơn và nhân công.

Bước 4: Thi công sơn lót kháng kiềm

Sơn lót là giai đoạn thi công sắp kết thúc trong các bước sơn tường ngoài trời. Thi công sơn lót cho tường nhà có những công dụng tuyệt vời sau: 

  • Nhằm tăng cường độ bám và sự kết dính của các lớp sơn với nhau
  • Chống lại các yếu tố bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài. 
  • Có khả năng kháng kiềm, chống thấm,…

Bước 5: Thi công lớp sơn phủ

Gia công sơn phủ là giai đoạn cuối cùng trong quý trình

Gia công sơn phủ là giai đoạn cuối cùng trong quý trình

Thi công lớp sơn phủ là giai đoạn cuối cùng hoàn thành quá trình thi công. Màu sơn (Dulux) phủ sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của khách hàng. 

Các bài viết tham khảo khác:

Như vậy, Phân Phối Sơn đã hướng dẫn chi tiết các bước sơn tường ngoài trời. Khách hàng có nhu cầu biết thêm thông tin, nhanh tay liên hệ với Phân Phối Sơn để được giải đáp thắc mắc. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *