1 Thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2

Chống thấm là công đoạn quan trọng giúp bảo vệ nhà bạn khỏi các tình trạng ẩm ướt, nấm mốc thấm dột. Do đó bạn cần phải tính toán định mức sơn nhà tránh gây lãng phí. Vậy 1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2? Đừng lo, Phân Phối Sơn sẽ giải đáp cho bạn ở bài viết này, cùng xem nhé! 

Định mức sơn chống thấm

Vì sao phải xác định định mức m2 sơn tường?

Theo các chuyên gia, định mức sơn chống thấm là giúp người thợ thi công ước lượng được số lượng sơn vừa đủ so với diện tích cần sơn. Việc định mức lượng sơn chống thấm đúng sẽ góp phần:

 • Giúp chủ thầu tính toán và mua đúng số lượng cần thiết, tránh dư thừa gây lãng phí hoặc thiếu sơn khi đang thi công. Đồng thời còn giúp bảo vệ môi trường.
 • Xác định đúng chi phí đầu tư mua sơn chống thấm giúp nhà đầu tư tiết kiệm ngân sách tránh được phát sinh chi phí
 • Việc xác định 1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2 sẽ giúp chọn được sơn chống thấm phù hợp, cách chống thấm hợp lý. Điều này giúp tiết kiệm được thời gian, nhân công và giảm được các chi phí khác.

Các yếu tố ảnh hưởng đến định mức sơn

Định mức sơn chống thấm thường được quy ước là Kg/m2. Tuy nhiên, các thùng sơn chống thấm hiện nay lại được đóng gói dưới dạng lít. Do vậy, để xác định được “1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2” chúng ta cần quy đổi được “1 lít sơn = Bao nhiêu Kg” (Do mỗi loại sơn có trọng lượng riêng không giống nhau).

Thông thường sẽ có mức quy đổi 1 Lít sơn = 1.04 ~ 1.50 Kg. Điều này có nghĩa là 1 Kg sơn = 0.67 ~ 0.96 (Lít). Bên cạnh đó, độ che phủ của sơn chống thấm còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Thể tích thùng sơn chống thấm: Tùy theo từng thể tích đóng gói như 5L, 6L, 10L, 17L, 18L hay 20L,… bạn sẽ tính được diện tích sơn khác nhau.
 • Bề mặt thi công chống thấm: Tùy thuộc vào tình trạng bề mặt tường mới hay cũ. Đối với hạng mục chống thấm mới, bề mặt thi công có độ nhám cao nên số lượng sơn chống thấm cần sử dụng cũng sẽ lớn hơn tường mới.
 • Tay nghề của người thợ: Một đội thợ chuyên nghiệp, làm việc cẩn thận sẽ sơn được số m2 tường cao hơn so với những đội kém chuyên nghiệp hay tay nghề còn yếu.
 • Loại sơn chống thấm: Từng loại sơn chống thấm sẽ có định mức khác nhau, diện tích thi công tính theo đơn vị m2 cũng thay đổi. Dựa vào hạng mục thực hiện, bạn sẽ cần quét 1, 2 hoặc 3 lớp sơn chống thấm ở định mức không giống nhau. Do đó mà số m2 cũng vì thế mà thay đổi.
 • Phân loại sơn chống thấm: Mỗi loại sơn chống thấm sẽ có định mức sơn riêng. Do đó điều này cũng gây ảnh hưởng đến định mức sơn. Nổi bật và được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay có 2 loại: sơn chống thấm pha xi măng và sơn chống thấm 1 thành phần.

1 lít sơn chống thấm sơn được bao nhiêu?

Để biết “1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2” Điều bạn cần biết trước tiên là định mức của 1kg sơn chống thấm. Bạn có thể tham khảo định mức sơn chống thấm như sau theo từng loại sơn nêu trên:

 • Sơn chống thấm pha xi măng: từ 4 – 5m2/kg/2 lớp sơn
 • Sơn chống thấm Bitum: 3 – 4m2/kg/2 lớp sơn
 • Sơn chống thấm dạng tinh thể: từ 1.5 – 3m2/kg/2 lớp sơn
 • Phụ gia chống thấm: 3 – 4.5m2/kg/2 lớp sơn
 • Sơn chống thấm ngược: 4 – 5m2/kg/2 lớp sơn

1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2?

Để xác định được “1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2”, bạn chỉ cần lấy định mức phủ trên từng loại sơn chống thấm nhân với số Kg của thùng sơn. Đó chính là kết quả mà bạn cần biết. Để rõ hơn, Phân Phối Sơn sẽ giúp bạn tính toán theo một vài sản phẩm chống thấm của sơn Dulux nhé!

Sơn chống thấm Dulux Aquatech Flex W759

Sơn Chống Thấm Dulux Aquatech Flex W759 dòng sơn có chất chống thấm pha xi măng được thiết kế phù hợp với môi trường và khí hậu miền Nam Việt Nam. Sản phẩm có các ưu điểm sau:

 • Chống thấm hiệu quả
 • Màu sắc đẹp
 • Dễ dàng thi công

Sản phẩm sơn này có quy cách đóng gói thường 20kg . Do đó ta có thể tính được “1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2”. Với trọng lượng này ta có thể chấm thấm tường trên diện tích từ 80 – 100m2.

Chống thấm tường Dulux Aquatech Y65

Tường tự các dòng sơn chống thấm Dulux Aquatech. Sản phẩm Sơn Dulux Aquatech Y65là dòng sơn có hợp chất chống thấm pha xi măng vượt trội. Do đó với 1 thùng sơn Dulux Aquatech Y65 ta có thể sơn thấm tường trên diện tích từ 80 – 100m2.

Sơn chống thấm sàn DULUX AQUATECH MAX-V910

Như trên, Với 1 thùng sơn DULUX AQUATECH MAX-V910 bạn có thể sơn thấm tường trên diện tích từ 80 – 100m2. Bởi đây là sản phẩm thuộc dòng sơn có chất chống thấm pha xi măng được thiết kế để phù hợp với môi trường và khí hậu miền Nam Việt Nam.

 

Phân Phối Sơn, đại lý phân phối sơn Dulux chính hãng tại Hà Nội. Với phương châm mang lại cho khách hàng “Dịch vụ tốt nhất, Giá cả cạnh tranh nhất” Nếu bạn có nhu cần tư vấn về sản phẩm cũng như bảng giá sơn Dulux, bảng màu sơn Dulux,.. Quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline: 0765 00 33 66 hoặc website: Phanphoison.com.vn để được trợ giúp nhé!

Cách thi công sơn chống thấm giúp tăng diện tích

Ngoài việc biết chính xác “1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2?”. Để đạt hiệu quả thi công chống thấm giúp tăng diện tích tốt nhất bạn cần lưu ý như sau:

 • Để tiết kiệm được lượng sơn cũng như tăng độ bền cho công trình. Bạn chỉ nên tiến hành sơn chống thấm khi thời tiết khô ráo, tránh mưa gió ẩm ướt.
 • Xử lý bề mặt chống thấm sạch sẽ, loại bỏ sạch mỏi tạp chất có trên bề mặt tường.
 • Tiến hành trám lại/ xử lý với bề mặt tường có nhiều vết lồi lõm, vết nứt vách trước khi sơn chống thấm.

Xem thêm: 

Sơn chống thấm tường ngoài trời Dulux

Bật mí sơn ngoại thất có chống thấm không?

Cách chọn màu sơn nhà phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Phân Phối Sơn đã giúp bạn giải đáp cho câu hỏi “1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2” ở bài viết nêu trên. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn sản phẩm sơn chống thấm cho riêng mình. Với ưu tiên hàng đầu sơn chống thấm hiệu quả, bền lâu, tiết kiệm chi phí. Phân Phối Sơn, đại lý phân phối sơn Dulux chính hãng tại Hà Nội. Liên hệ chúng mình nếu có thắc mắc nhé !

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *