Ưu Nhược Điểm Của Sơn Nước – Loại Sơn Nào Chất Lượng?

Bạn đã biết ưu nhược điểm của sơn nước chưa? Nếu chưa thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết rõ hơn và nắm được loại sơn nào chất lượng. Mời các bạn cùng phanphoison.com.vn tham khảo. 

Ưu điểm của sơn nước

Ưu điểm của sơn nước

Ưu điểm của sơn nước

Không độc hại

Sơn nước sử dụng dung môi là nước, không độc hại, không vị, an toàn và thân thiện với môi trường, giá thành thi công thấp, tiết kiệm tài nguyên. 

Có lớp bám dính cao

Sơn gốc nước có thể thi công trực tiếp trên bề mặt ẩm ướt và trong môi trường ẩm ướt, có khả năng thích ứng tốt với bề mặt vật liệu và độ bám dính của lớp phủ cao.

Các dụng cụ phủ có thể được làm sạch bằng nước, giúp giảm đáng kể việc tiêu thụ dung môi tẩy rửa.

>>Xem thêm: Sơn Lót Chống Kiềm Nội Thất Dulux – Dòng Sơn Số 1 Về Chất Lượng

Thi công sơn nước đơn giản

Theo quan điểm thi công, việc thi công sơn nước tương đối đơn giản. Chỉ cần đào tạo đơn giản là có thể sơn lại được nên sơn nước vô cùng tiện lợi. Nhìn chung không cần đến sự hỗ trợ của đồ bảo hộ lao động chuyên nghiệp, và không yêu cầu xử lý phòng cháy chữa cháy đặc biệt.

Không yêu cầu bảo quản đặc biệt

Sơn nước không phải là sản phẩm nguy hiểm và không có yêu cầu bảo quản đặc biệt, dưới góc độ bảo vệ môi trường: sơn nước là loại sơn có hàm lượng cacbon thấp, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng và có lượng khí thải VOC thấp. 

Có lớp phủ điện di đồng nhất

Lớp phủ điện di đồng nhất và mịn. Làm phẳng tốt; khoang bên trong, các mối hàn, các cạnh và góc có thể được phủ một lớp sơn có độ dày nhất định. Có khả năng bảo vệ tốt; lớp phủ điện di có khả năng chống ăn mòn tốt nhất, lớp phủ điện di catốt màng dày Khả năng chống phun muối có thể lên đến 1200 giờ.

Các dụng cụ phủ sơn gốc nước có thể được làm sạch bằng nước, do đó có thể giảm tiêu thụ dung môi tẩy rửa và giảm thiệt hại cho nhân viên thi công một cách hiệu quả.

Nhược điểm của sơn gốc nước

Sơn nước sử dụng dung môi là nước nên độ cứng không đủ. Nhược điểm là màng sơn không đẹp như sơn gốc dầu, màng sơn nước mềm và mỏng. Khả năng chống trầy xước kém. tệ hơn của sơn. So với sơn nước, sơn nước có những nhược điểm như khả năng chống thấm nước. Độ cứng kém, dễ bong tróc, độ đầy kém.

Nhược điểm của sơn nước

Nhược điểm của sơn nước

Nhiệt ẩn của nước bay hơi lớn, tiêu hao năng lượng nướng lớn. Các lớp phủ điện di catốt cần được nung ở 180 ° C; các lớp phủ cao su cần một thời gian dài để khô hoàn toàn.

Đồng dung môi hữu cơ có nhiệt độ sôi cao sinh ra nhiều khói dầu trong quá trình nướng. Sau khi ngưng tụ sẽ đọng lại trên bề mặt màng phủ làm ảnh hưởng đến hình thức bên ngoài.

Sự khác biệt của sơn nước

Sơn nước sử dụng nước làm chất pha loãng. Không có formaldehyde, benzen và các chất độc hại cho cơ thể con người, là loại sơn rất thân thiện với môi trường. 

Sự khác biệt của sơn nước

Sự khác biệt của sơn nước

So với sơn nước, sơn gốc nước không cần pha thêm chất đóng rắn hay chất pha loãng. Chỉ cần pha với nước, không chứa các chất độc hại như formaldehyde, benzen, xylen. Rất thân thiện với môi trường. .

Sơn có sử dụng dung môi hữu cơ như “nước chuối” mà chúng ta thường nghe. Dung môi này gây ô nhiễm và có hại cho sức khỏe con người. 

Nếu dùng sơn để trang trí thì chỉ sử dụng được một tháng, thậm chí vài ngày sau khi sơn. 

Sơn là loại sơn có mức độ ô nhiễm tương đối cao. Ở một số nước phát triển như Châu Âu, Hoa Kỳ, sơn gốc nước đã thay thế sơn nước một cách cơ bản, tỷ lệ thâm nhập đã đạt hơn 90%.

Hầu hết các loại sơn ban đầu đều sử dụng dầu thực vật làm nguyên liệu nên được đặt tên là sơn. Nhưng hiện nay nhựa tổng hợp sẽ thay thế hoàn toàn dầu thực vật.

Loại sơn nước nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, có một số loại sơn nước được cho là tốt nhất phải kể đến đó là: sơn Dulux, Jotun, KOVA,…nó được bán tại phanphoison.com.vn. Với mức giá hợp lý, các dòng sơn được bán tại công ty chúng tôi đều giúp quý khách hàng cảm thấy cực kỳ hài lòng. 

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người biết rõ ưu nhược điểm của sơn nước. Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ mua được dòng sơn phù hợp.

Xem thêm một số loại sơn:

TỔNG PHÂN PHỐI SƠN CHÍNH HÃNG DULUX, JOTUN TOÀN MIỀN BẮC

Chuyên phân phối hệ thống sản phẩm sơn DULUX cho các công trình Dự án An Ninh Quốc phòng, Trường học, Bệnh viện, Nhà xưởng và hệ thống Đại lý, Nhà thầu thi công tại khu vực Miền Bắc.

HOTLINE: 0765 00 33 66

VPGD: Số 587 Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: phanphoison.com.vn@gmail.com

Web: phanphoison.com.vn

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *