Chọn màu sơn cho người mệnh thuỷ

Người xưa quan niệm, số mệnh hay cuộc sống của một con người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có môi trường sinh sống, đặc biệt là phong thủy nhà ở. Phong thủy có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến, chứ không làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận của một con người. phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai họa khi vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt. trong thực tế, phong thủy học hầu như xuất hiện trong mọi lĩnh vực của xây dựng hay kiến trúc.

màu sơn cho người mệnh thuỷ

Tìm hiểu về màu sơn cho người mệnh thủy

Âm dương, ngũ hành

Âm dương, ngũ hành là hai khái niệm cơ bản trong thuyết triết học cổ đại của Trung Hoa. Mỗi người sinh ra sẽ có một “mạng” khác nhau, tùy theo năm sinh mà tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. sự biến hóa của các yếu tố này trong môi trường tự nhiên đã tạo nên nguyên lý ngũ hành. Nguyên lý này bao gồm hai phương diện là tương sinh, tương khắc, có nghĩa là sự giúp đỡ, ảnh hưởng, tác động qua lại lẫn nhau đồng thời cũng có thể là sự ức chế lẫn nhau.

Quy luật tương sinh, tương khắc là sự chuyển hóa qua lại giữa Trời và Đất để tạo nên sự sống của vạn vật. Hai yếu tố này không tồn tại độc lập với nhau, trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc, ngược lại trong tương khắc luôn tồn tại tương sinh. Đó là nguyên lý cơ bản để duy trì sự sống của mọi sinh vật. Việc nắm bắt mình thuộc mạng gì để áp dụng nó vào cuộc sống là điều quan trọng không thể thiếu. Nếu biết cách vận dụng học thuyết này thì sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe của bạn sẽ được hanh thông, thuận lợi hơn.

Theo khoa học phong thủy, màu sơn có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Do đó việc lựa chọn màu sơn cho màu sơn nhà việc vô cùng quan trọng. Nếu nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và tuyệt vời; không chỉ tự tin thể hiện phong cách bản thân, màu sơn hài hòa sẽ giúp bạn may mắn và đạt hiệu quả cao trong công việc. Khi vận dụng màu sắc theo phong thủy vào nhà chúng ta sẽ dựa trên nguyên tắc: Tương sinh – Tương khắc với bản mệnh của người sử dụng.

Mối quan hệ tương sinh giữa các hành:

Tương sinh là sự tác động qua lại, giúp đỡ, hỗ trợ nhau để cùng sinh trưởng, phát triển hơn. Theo nguyên lý ngũ hành, giữa Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có quan hệ tiếp xúc, nương tựa lẫn nhau. Cụ thể:

  • Mộc sinh Hỏa (cây cháy tạo ra lửa).
  • Hỏa sinh Thổ (lửa khiến mọi thứ hóa thành tro bụi và chuyển hóa thành đất).
  • Thổ sinh kim (Kim loại được hình thành từ trong lòng đất)
  • Kim Sinh Thủy (kim loại khi bị nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng).
  • Thủy sinh Mộc (cây nhờ nước mà sinh trưởng, phát triển).

Mối quan hệ tương khắc giữa các hành:

Tương khắc là sự tác động qua lại, chống chọi nhau, hành này tiết chế sự sinh trưởng, phát triển của hành kia. Cụ thể như sau:

  • Thủy khắc Hỏa (nước dập được đám cháy của lửa)
  • Hỏa khắc Kim (lửa khiến cho kim loại bị nóng chảy)
  • Kim khắc Mộc (dao kéo được rèn bằng kim loại để chặt cây)
  • Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng của đất)
  • Thổ khắc Thủy (đất cản trở dòng chảy của nước lũ)

Có thể nói rằng, hai hiện tượng này gắn liền, tác động qua lại với nhau. Tạo hóa không thể chỉ có tương sinh và cũng không thể chỉ có tương khắc. Bởi nếu chỉ có sinh mà không có khắc thì sự phát triển quá độ sẽ gây tác hại ngược lại chỉ có khắc mà không có sinh thì mọi vật sẽ không thể nảy nở, sinh trưởng. Việc lựa chọn màu sơn cho người mệnh thổ cũng dựa trên những nguyên tắc cơ bản của ngũ hành sinh khắc nói trên.

Màu sơn của phòng trong nhà cũng phản ánh tính cách của bạn. Những người sống trong một ngôi nhà làm đẹp bằng cách chọn màu sơn phản ánh sở thích và cá tính của họ.

Mặc dù hầu hết chúng ta có thể không dành nhiều thời gian để suy nghĩ về màu sắc phòng, nhưng nó ảnh hưởng đến chúng ta hàng ngày. Màu sắc phòng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta và ảnh hưởng đến chúng ta theo nhiều cách, tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính, và khí hậu. Một số màu hoặc thậm chí các nhóm màu có xu hướng nhận được phản ứng chung từ hầu hết mọi người, đó là lý do tại sao việc lựa chọn màu sơn một cách khôn ngoan khi trang trí là rất quan trọng.

Cho dù là có theo phong thủy hay không thì khi bài trí hay lựa chọn cũng nên tuân theo những nguyên tắc như hợp, kiêng kỵ để giữ được sự cân bằng và cũng mang lại cảm giác hài hòa hơn nữa còn giúp gia chủ có thể vượng hơn.

Chọn Màu sơn Cho Người Mệnh Thủy như thế nào?

Việc chọn màu sơn hợp tuổi mà lại đẹp, sang trọng và theo đúng xu thế của thời đại chưa bao giờ là dễ dàng. Nhất là hiện nay khi sơn Dulux có hơn 2,000 mầu rất đa dạng và phong phú. Phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai họa khi vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt. hôm nay Phanphoison.com.vn sẽ tư vấn cho các bạn bạn chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Hỏa nhé.

Tính cách của người thuộc mệnh Thủy

Tử vi ngày nay nhận thấy người mệnh Thủy có những đặc điểm tính cách chung không thể nhầm lẫn với các mệnh khác trong Ngũ hành. Đó là, người mệnh Thủy thường có tài giao tiếp, giống như bản tính hiền hòa và dễ thích nghi của nước, họ theo chủ nghĩa “dĩ hòa vi quý”, vì thế rất dễ được lòng mọi người. Đàn ông mệnh Thủy thường là những người sống nội tâm, họ không hay bày tỏ suy nghĩ của mình với mọi người, nhưng thực chất họ là những người rất thông minh và có tài. Phụ nữ mệnh Thủy là những người ngọt ngào và mỏng manh. Sự nữ tính khiến họ rất được lòng phái mạnh. Nếu là người tốt thì người mệnh này sẽ luôn quan tâm, chăm sóc và bao dung cho mọi người, giống như nước có mặt ở khắp nơi và nuôi dưỡng vạn vật.Thế nhưng một khi họ đã nóng giận hoặc trở thành người xấu thì tính cách của họ trở nên rất nham hiểu và khó đoán, không ai có thể biết được họ đang suy tính điều gì trong lòng. Họ sẽ dùng trí thông minh sẵn có để mưu cầu quyền lực. Người tuổi này không nên quá sa đà vào chuyện tình cảm, tránh tình trạng bị lụy quá mức hoặc gây ảnh hưởng không tốt đến công việc.

1.Màu sơn cho người mệnh Thủy phù hợp nhất

Việc chọn màu sơn hợp tuổi mà lại đẹp, sang trọng và theo đúng xu thế của thời đại chưa bao giờ là dễ dàng. Nhất là hiện nay khi sơn Dulux có hơn 2,000 mầu rất đa dạng và phong phú. Phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai họa khi vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt. hôm nay Phanphoison.com.vn sẽ tư vấn cho các bạn bạn chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc nhé.

Màu sơn Tương sinh của người mệnh Thủy

Màu sơn là một trong những yếu tố có vai trò quan trọng trong việc cân bằng quy luật âm dương, ngũ hành. Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh sáng màu còn âm là sắc tối yên tĩnh hấp thụ màu. Nếu biết sử dụng màu sơn hợp với bản mệnh, nó sẽ có tác dụng tăng cường các yếu tố thuận lợi và hạn chế những bất lợi ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Đó là lý do tại sao khi mua những vật có giá trị lớn, sử dụng vĩnh viễn người ta thường cân nhắc kỹ trong việc chọn lựa màu sắc sao cho hợp với bản mệnh. Mục đích đích là để giúp bản thân gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong công việc, tình duyên và cuộc sống. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì ?

Màu trắng: Kim sinh Thủy mà màu sơn đại diện cho Kim là màu trắng, bởi vậy người mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng. Màu trắng tượng trưng cho sự chân thành, tinh tế, khôn ngoan. Sử dụng màu sắc mang tới cho người mệnh Thủy sự nhẹ nhàng, bình yên, may mắn, gặp được nhiều bạn tốt giúp đỡ.

màu sơn cho người mệnh thuỷ

Màu bản mệnh cho người mệnh Thủy

Màu xanh dương nhạt: Sắc màu này khiến ta cảm thấy thư giãn, nhẹ nhàng, thoải mái mỗi khi nhìn vào. Màu xanh dương nhạt giống như thông điệp của tình yêu thương, sự cảm thông, sẻ chia chân thành giữa con người với nhau. Đây cũng là một trong những màu hợp với người mệnh Mộc bởi nó sẽ giúp công việc của bạn phát triển, vững vàng hơn.

màu sơn cho người mệnh thuỷ

2.Mầu tương khắc cho người mệnh Thủy

Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Đây là những màu này tượng trưng cho Thổ và Thổ thì tương khắc với Thủy. Nên người mệnh Thủy cần tránh những màu kể trên bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Màu xanh lá cây: Theo ngũ hành tuy Thủy sinh Mộc, là mối quan hệ tương sinh, nhưng Thủy lại là hành hỗ trợ Mộc, vì thế mà Thủy mất đi năng lượng để giúp Mộc phát triển. Do đó người mệnh Thủy nên tránh màu xanh lá cây, nếu không sẽ bị giảm hao năng lượng, con đường công danh gặp trắc trở.

Nếu lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp cho công việc của người mệnh Thủy luôn được thuận lợi, tài lộc đến nhiều hơn, khi gặp khó khăn sẽ được quý nhân phù trợ. Không những vậy mà sức khỏe của bạn cũng sẽ tốt hơn, ít khi đau ốm và đường tình duyên cũng thuận lợi hơn, ít phải chịu cảnh chia ly, từ biệt.

Người mệnh Thủy sinh năm nào, cung mệnh, tướng tinh, mệnh Ngũ đế và Phật bản mệnh ra sao ?

Bạn có thể tra người Mệnh Thủy sinh năm nào, tuổi nào, cung mệnh và ngũ hành nạp âm ra sao cũng như nhiều vấn đề khác thông qua bảng thống kê dưới đây của Lịch ngày tốt.

Năm sinh Can chi Nạp âm Cung mệnh Tướng tinh Mệnh ngũ đế Phật bản mệnh
Nam Nữ
1936 Bính Tý Giản Hạ Thủy Khảm Khôn Con rắn Hắc Đế Thiên Phủ Thiên Nhãn
1937 Đinh Sửu Giản Hạ Thủy Ly Càn Con trùng Hắc Đế Hư Không Tạng Bồ Tát
1944 Giáp Thân Tuyền Trung Thủy Khôn Tốn Con heo Hắc Đế Như Lai Đại Nhật Bồ Tát
1945 Ất Dậu Tuyền Trung Thủy Khảm Khôn Con cua Hắc Đế Bất Động Minh Vương
1952 Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy Chấn Chấn Con sói Hắc Đế Hư Không Tạng Bồ Tát / Phổ Hiền Bồ Tát
1953 Quý Tị Trường Lưu Thủy Khôn Tốn Con chó Hắc Đế Phổ Hiền Bồ Tát
1966 Bính Ngọ Thiên Hà Thủy Đoài Cấn Con giao long Hắc Đế Đại Thế Chí Bồ Tát
1967 Đinh Mùi Thiên Hà Thủy Càn Ly Con rồng Hắc Đế Như Lai Đại Nhật Bồ Tát
1974 Giáp Dần Đại Khê Thủy Cấn Đoài Con trâu Hắc Đế Hư Không Tạng Bồ Tát / Phổ Hiền Bồ Tát
1975 Ất Mão Đại Khê Thủy Đoài Cấn Con dơi Hắc Đế Văn Thù Bồ Tát
1982 Nhâm Tuất Đại Hải Thủy Ly Càn Con chim trĩ Hắc Đế Phật A Di Đà
1983 Quý Hợi Đại Hải Thủy Cấn Đoài Con gà Hắc Đế Phật A Di Đà
1996 Bính Tý Giản Hạ Thủy Tốn Khôn Con rắn Hắc Đế Thiên Phủ Thiên Nhãn
1997 Đinh Sửu Giản Hạ Thủy Chấn Chấn Con trùng Hắc Đế Hư Không Tạng Bồ Tát
2004 Giáp Thân Tuyền Trung Thủy Khôn Khảm Con heo Hắc Đế Như Lai Đại Nhật Bồ Tát
2005 Ất Dậu Tuyền Trung Thủy Tốn Khôn Con cua Hắc Đế Bất Động Minh Vương
2012 Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy Càn Ly Con sói Hắc Đế Hư Không Tạng Bồ Tát / Phổ Hiền Bồ Tát
2013 Quý Tị Trường Lưu Thủy Khôn Khảm Con chó Hắc Đế Phổ Hiền Bồ Tát
2026 Bính Ngọ Thiên Hà Thủy Khảm Cấn Con giao long Hắc Đế Đại Thế Chí Bồ Tát
2027 Đinh Mùi Thiên Hà Thủy Ly Càn Con rồng Hắc Đế Như Lai Đại Nhật Bồ Tát
2034 Giáp Dần Đại Khê Thủy Khôn Tốn Con trâu Hắc Đế Hư Không Tạng Bồ Tát / Phổ Hiền Bồ Tát
2035 Ất Mão Đại Khê Thủy Khảm Cấn Con dơi Hắc Đế Văn Thù Bồ Tát
2042 Nhâm Tuất Đại Hải Thủy Chấn Chấn Con chim trĩ Hắc Đế Phật A Di Đà
2043 Quý Hợi Đại Hải Thủy Khôn Tốn Con gà Hắc Đế Phật A Di Đà

Mời bạn tham khảo 1 số sản phẩm sơn dulux đang được phân phối bởi phanphoison.com.vn

Nếu các thông tin trên vẫn làm cho các bạn băn khoăn, thì hãy nhấc máy lên gọi theo số: 0765 00 33 66  chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ các bạn. hoặc liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

Website: https://phanphoison.com.vn

Mail: phanphoison.com.vn@gmail.com

Đ/c: 587 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *