Chia sẻ kinh nghiệm “nhà hướng Nam sơn màu gì”?

Lựa chọn màu sơn nhà phù hợp là một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm hàng đầu. Nếu chọn được màu sơn nhà phù hợp với phong thủy sẽ giúp gia đình làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào, mọi việc như ý. Việc chọn màu sơn nhà phù hợp với phong thủy không chỉ phụ thuộc vào mệnh của gia chủ mà nó còn ảnh hưởng rất nhiều bởi hướng nhà. Câu hỏi đặt ra là nhà hướng nam sơn màu gì để hợp phong thủy. Cùng tìm hiểu với chúng tôi ở bài viết dưới đây nhé!

Nhà hướng Nam sơn màu gì để hợp với gia chủ mệnh Kim?

Theo phong thủy ngũ hành, gia chủ mệnh Kim có:

+ Ngũ hành tương sinh là Thổ sinh Kim.

+ Ngũ hành đối lập là Hỏa khắc Kim.

Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Kim như sau:

Nhà hướng Nam thuộc ngũ hành Hỏa nên trường khí vào nhà thuộc ngũ hành Hỏa. Khi trường Hỏa này vào nhà sẽ gặp màu sơn ngoại thất đầu tiên. Để hợp phong thủy, gia chủ phải chọn màu sao cho khi hành hỏa vào nhà phải tạo ra quy luật tương sinh. Ở đây có Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, gia chủ mệnh Kim nên chọn các màu thuộc hành Thổ như vàng đất, vàng nâu, nâu đất,…

Nhà hướng Nam sơn màu gì để hợp với gia chủ mệnh Kim?

Nhà hướng Nam sơn màu gì để hợp với gia chủ mệnh Kim?

Khi Hỏa khí vào nhà chuyển hóa thành Thổ khí, gặp những màu sơn tường màu vàng đất hay gạch lát nền màu vàng đất thì chúng ta sẽ có Hỏa sinh Thổ. Khí của Thổ này sẽ bổ sung cho khí trong đất của ngôi nhà. Từ đó sẽ tốt cho mệnh Kim của gia chủ.

Đọc thêm: Cách chọn màu sơn cho người mệnh thổ

Nhà hướng Nam sơn màu gì để hợp với gia chủ mệnh Mộc?

Gia chủ mệnh Mộc có:

+ Ngũ hành tương sinh là Thủy sinh Mộc.

+ Ngũ hành xung khắc là Kim khắc Mộc.

Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Mộc:

Nhà hướng Nam thuộc hành Hỏa. Khi Hỏa khí vào nhà gặp màu sơn ngoại thất là tông màu vàng thì chúng ta có tương sinh vì Hỏa sinh Thổ. Thổ khí tiếp vào nhà, gặp hoa văn hay họa tiết trang trí màu trắng thì tiếp tục sinh Kim.

Khi Kim vào nhà, gặp gạch lát nền màu xanh lam, xanh đen hoặc xanh lục có Kim sinh Thủy nhập vào đất. Khí Thủy này sẽ bổ trợ tốt cho mạch khí của ngôi nhà, từ đó tương tác tốt với mệnh Mộc của gia chủ.

Nhà hướng Nam sơn màu gì để hợp với gia chủ mệnh Thủy?

Gia chủ mệnh Thủy có:

+ Ngũ hành tương sinh là Kim sinh Thủy.

+ Ngũ hành tương khắc với Thổ.

Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Thủy như sau:

Nhà hướng Nam trường khí thuộc hành Hỏa. Khí Hỏa này vào nhà gặp sơn tường bên ngoài màu vàng nên Hỏa sinh Thổ. Thổ khí vào nhà, gặp sơn tường màu trắng hoặc gạch lát nền màu ánh kim có Thổ sinh Kim. Kim này sẽ bổ trợ tốt cho mạch khí của ngôi nhà, từ đó tương tác tốt với mệnh Thủy của gia chủ.

>> Xem thêm:

Nhà hướng Nam sơn màu gì để hợp với gia chủ mệnh Hỏa?

Gia chủ mệnh Hỏa có:

+ Ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa.

+ Ngũ hành đối lập Thủy khắc Hỏa.

Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Hỏa:

Nhà hướng Nam nên trường Hỏa vào nhà trước. Khí Hỏa này vào nhà gặp màu sơn tường ngoại thất là màu vàng sẽ có tương sinh với Thổ. Thổ khí tiếp tục đi vào trong nhà gặp cửa màu trắng hoặc kim loại sẽ tương sinh với Thổ.

Kim này tiếp tục vào nhà gặp các màu xanh nước biển, xanh đen sẽ được Kim sinh Thủy. Nếu gặp sơn tường màu xanh lá và được lát sàn gỗ thì sẽ được Thủy sinh Mộc. Mộc này sẽ bổ trợ tốt cho mạch khí của ngôi nhà, từ đó tương sinh với mệnh Hỏa của gia chủ.

Nhà hướng Nam sơn màu gì để hợp với gia chủ mệnh Thổ?

Nhà hướng Nam sơn màu gì để hợp với gia chủ mệnh Thổ?

Nhà hướng Nam sơn màu gì để hợp với gia chủ mệnh Thổ?

Gia chủ mệnh Thổ có:

+ Ngũ hành tương sinh là Hỏa sinh Thổ.

+ Ngũ hành đối lập là Thủy khắcThổ.

Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Thổ:

Nhà hướng Nam nên trường khí vào nhà thuộc ngũ hành Hỏa. Nhưng theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên nếu gia chủ mệnh Thổ xây nhà theo hướng Nam thì có thể chọn các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, màu tím, vv làm màu chủ đạo, nó sẽ rất tốt cho bạn.

Hi vọng những chia sẻ trên của Phanphoison.com.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy, đặc biệt là những gia chủ xây nhà hướng Nam. Và để lựa chọn được các màu sơn chất lượng và chính hãng hãy đến ngay với Công ty TNHH Phát Triển Thương Mại Linh Dương nhé!

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Linh Dương

Địa Chỉ: Số 587 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

SDT: 0765 00 33 66

Email: phanphoison.com.vn@gmail.com

Website: https://phanphoison.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *