Mách bạn: Nhà hướng đông sơn màu gì?

Hướng Đông là một trong các hướng nhà được nhiều người Việt Nam lựa chọn để xây nhà. Vậy nhà hướng Đông sơn màu gì để hợp phong thủy, đem đến tài lộc và may mắn cho gia chủ? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhé!

Sơ lược về nhà có hướng Đông

Sơ lược về nhà có hướng Đông

Nhà có hướng Đông

Hướng Đông là hướng thuộc hành Mộc màu xanh, việc chọn màu sơn mặt tiền cho căn nhà hướng Đông là rất nhiều chọn lựa và dễ dàng. Đây vừa là hướng mặt trời lên có ánh nắng buổi sáng bình minh chiếu vào, lại vừa là màu xanh mát cộng với gió đông mang hơi ẩm của Đại Dương tạo ra không khí vô cung mát mẻ dễ chịu vào bất kỳ mùa nào trong năm.

>> Xem thêm các sản phẩm: 

Nhà hướng đông sơn màu gì hợp với phong thủy?

Lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy không chỉ phụ thuộc vào bản mệnh của chủ nhà mà nó còn bị ảnh hưởng rất lớn bởi hướng nhà. Sau đây là những gợi ý về màu sơn cho nhà hướng Đông hợp phong thủy:

Chọn màu sơn nhà hướng Đông cho người mệnh Kim

Theo phong thủy ngũ hành, thì người mệnh Kim có:

  • Ngũ hành tương khắc là Hỏa khắc Kim
  • Ngũ hành tương sinh là Thổ sinh Kim

Chọn màu sơn nhà hướng Đông cho gia chủ người Kim như sau:

Ngôi nhà có hướng Đông thuộc ngũ hành Mộc nên trường khí đi vào nhà là trường khí Mộc. Khi khí mộc đi vào ngôi nhà thì sẽ gặp màu sơn ngoại thất đầu tiên. Muốn chọn được màu sơn hợp phong thủy thì chủ nhà phải lựa chọn màu sắc sao cho khi khí Mộc đi vào nhà phải tạo ra quy luật tương sinh. Ở đây chính là Mộc sinh Hỏa, do đó đối với màu sơn ngoại thất thì gia chủ mệnh Kim nên chọn những màu sắc thuộc Hỏa như: đỏ, cam, hồng, tím…

Khi khí Mộc đi vào trong ngôi nhà biến đổi thành khí Hỏa gặp sơn tường màu vàng sẽ được Hỏa sinh Thổ nhập đất. Khí Thổ này sẽ bổ trợ tốt cho khí mạch trong đất trong ngôi nhà. Từ đó sẽ tương sinh tốt với bản mệnh Kim của chủ nhà.

Chọn màu sơn nhà hướng Đông cho người mệnh Mộc

Theo phong thủy ngũ hành, người mệnh Mộc có:

  • Ngũ hành tương khắc là Kim khắc Mộc
  • Ngũ hành tương sinh là thủy sinh Mộc

Chọn màu sơn nhà hướng Đông cho người mệnh Mộc:

Ngôi nhà có hướng Đông thuộc hành Mộc. Khi trường khí Mộc đi vào ngôi nhà sẽ gặp màu sơn ngoại thất thuộc những tông màu đỏ, hồng, tím thì ta được một chữ sinh do Mộc sinh Hỏa.

Nhà hướng đông sơn màu gì hợp với phong thủy?

Nhà hướng đông sơn màu gì hợp?

Khí Hỏa tiếp tục đi vào nhà đi qua cánh cửa màu vàng ta được Hỏa sinh Thổ là chữ sinh thứ hai sẽ vô cùng tốt. Khí Thổ tiếp tục đi vào trong ngôi nhà sẽ gặp những điểm nhấn màu trắng hoặc ánh kim ta được chữ sinh tiếp theo do Thổ sinh Kim.

Khí Kim gặp màu sơn tường màu xanh dương, xanh nước biển hay gạch lát sàn ánh xanh sông suối ta được Kim sinh Thủy nhập đất. Khí thủy này sẽ bổ trợ vô cùng tốt cho khí mạch trong đất của ngôi nhà từ đó tương sinh với bản mệnh Mộc của chủ nhà.

Chọn màu sơn nhà hướng Đông cho người mệnh Thủy

Theo phong thủy ngũ hành, người mệnh Thủy có:

  • Ngũ hành tương khắc Thổ khắc Thổ
  • Ngũ hành tương sinh là Kim sinh Thủy

Chọn màu sơn nhà hướng Đông cho gia chủ mệnh Thủy như sau:

Ngôi nhà có hướng Đông cho nên trường khí đi vào nhà thuộc hành Mộc. Khi vào trong nhà thì khí Mộc sẽ gặp sơn ngoại thất màu đỏ, hồng, tím ta được một chữ sinh do Mộc sinh ra Hỏa.

Khí Hỏa tiếp tục đi vào trong nhà sẽ gặp những phào chỉ hay điểm nhấn, họa tiết màu vàng hay màu nâu đất ta được Hỏa sinh Thổ.

Khí Thổ này nếu gặp màu sơn tường là những gam màu trắng kết hợp khéo léo với gạch lát sàn màu ánh kim ta được Thổ sinh Kim nhập đất. Khí Kim này sẽ bổ trợ vô cùng tốt cho khí mạch trong đất của nhà từ đó tương sinh với bản mệnh Thủy của gia chủ.

Chọn màu sơn nhà hướng Đông cho người mệnh Hỏa

Theo phong thủy ngũ hành, người mệnh Hỏa có:

  • Ngũ hành tương khắc Thủy khắc Hỏa
  • Ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa

Chọn màu sơn nhà hướng Đông cho người mệnh Hỏa:

Ngôi nhà có hướng Đông thuộc hành Mộc. Dựa vào quy luật phong thủy thì Mộc sinh Hỏa nên gia chủ mệnh Hỏa có thể lựa chọn những gam màu xanh lá cho tường ngoại thất, nội thất đồng thời kết hợp với việc dùng sàn gỗ sẽ rất tốt.

>>> Xem thêm bài viết: Tổng hợp những màu sơn phòng khách cho người mệnh Hỏa hút tài lộc

Chọn màu sơn nhà hướng Đông cho người mệnh Thổ

Theo phong thủy ngũ hành, người mệnh Thổ có:

  • Ngũ hành tương khắc là Thủy khắc Thổ
  • Ngũ hành tương sinh là Hỏa sinh Thổ

Chọn màu sơn nhà hướng Đông cho người mệnh Thổ:

Những ngôi nhà có hướng Đông thuộc ngũ hành Mộc nên trường khí đi vào nhà thuộc ngũ hành Mộc. Mà dựa vào quy luật ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Thổ nên chọn màu sơn ngoại thất là các màu thuộc Hỏa như: đỏ, cam, tím,… để được một chữ sinh do Mộc sinh Hỏa.

Khí Hỏa tiếp tục đi vào nhà gặp màu sơn tường là các màu đỏ, tím, cam, hồng,… hay gạch lát sàn ánh đỏ, hồng…ta được khí Hỏa nhập đất. Khí Hỏa này sẽ bổ trợ vô cùng tốt cho khí mạch trong đất của nhà từ đó tương sinh với bản mệnh Thổ của gia chủ

Trên là một vài cách chọn màu sơn nhà theo hướng Đông dựa vào phong thủy ngũ hành. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn màu sơn.

Nếu bạn muốn mua sơn, nhưng không biết ở đâu bán sơn uy tín và an toàn, thì hãy đến với Công ty Linh Dương. Một địa chỉ buôn bán sơn uy tín, chất lượng và được rất nhiều người tin dùng. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website: Phanphoison.com.vn hoặc qua số điện thoại 0765 00 33 66 để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Linh Dương

Số 587 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

SDT: 0765 00 33 66

Email: phanphoison.com.vn@gmail.com

Website: https://phanphoison.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *