Nên Dùng Sơn Ngoại Thất Loại Nào? 3 Loại Sơn Ngoại Thất Chất Lượng Hiện Nay

Ngày nay, sơn ngoại thất được xem là linh hồn của căn nhà. Nó tăng tuổi thọ cho căn nhà và hỗ trợ chống thấm, chống nứt. Trong bài viết này, phanphoison.com.vn sẽ giúp bạn biết được nên dùng sơn ngoại thất loại nào cùng 3 loại sơn ngoại thất chất lượng hiện nay. 

3 loại sơn ngoại thất chất lượng hiện nay

Trên thị trường hiện nay có lẽ bạn đã quá quen thuộc với sơn Dulux, KOVA, JOTON,…bên cạnh những dòng sơn này, còn có 3 loại sơn ngoại thất cực chất lượng. Cụ thể:

Sơn DULUX

Tuy xuất xứ từ Việt Nam nhưng chất lượng của sơn DULUX lại vô cùng cao, giúp bạn dễ dàng có được sự hài lòng khi sử dụng. 

Sơn DULUX

Sơn DULUX

Nó được cải tiến từng ngày, tiếp thu ý kiến từ người tiêu dùng và liên tục sửa đổi. Chính vì thế mà mỗi phiên bản mới hơn sẽ có được sự vượt trội so với phiên bản cũ. 

Ưu điểm

 • Phù hợp với khí hậu Việt Nam, chống ăn mòn tốt. 
 • Đa dạng màu sắc, có thể lau chùi dễ dàng. 
 • Độ che phủ cực cao, dễ thi công nhưng lại có giá rẻ. 
 • Dễ dàng cạnh tranh với những hãng sơn khác trên thị trường.

Các dòng sản phẩm của sơn DULUX

Sơn DULUX hiện nay đang được chia ra làm nhiều loại , bao gồm: 

 • Bột trét tường cao cấp.
 • Chất chống thấm.
 • DULUX EASYCLEAN chống bám bẩn – bề mặt mờ.
 • Sơn lót ngoại thất.

>>Xem chi tiết các sản phẩm sơn Dulux:

Sơn Jotun

Sơn Jotun

Sơn Jotun

Sơn Jotun là dòng sơn đang được đánh giá là tốt đứng chỉ sau DULUX. Dòng sơn này sở hữu nhiều ưu điểm, với bề mặt láng mịn, nhiều màu sơn cho mọi người chọn lựa. Sơn Jotun có các loại sơn cơ bản sau:

 • Sơn nội thất
 • Sơn ngoại thất
 • Sơn lót
 • Sơn chống thấm
 • Sơn hiệu ứng
 • Sơn cho gỗ và kim loại
 • Sơn công nghiệp

>>Xem chi tiết:

Sơn Toa

Thương hiệu sơn Toa đến từ Thái Lan. Được sản xuất theo quy trình hiện đại, đạt chuẩn quốc tế nên chúng có chất lượng vượt mong đợi. 

Sơn Toa

Sơn Toa

Mang trong mình hiệu quả chống thấm, chống dính cao. Mức giá lại vô cùng hợp lý khiến chúng được nhiều người tin dùng. 

Mẹo chọn sơn chất lượng

Sau khi biết nên dùng sơn ngoại thất loại nào, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được mẹo chọn sơn chất lượng.

1. Khi sơn, tốt nhất nên sử dụng các sản phẩm của một thương hiệu thống nhất từ ​​dưới lên bề mặt. 

Người tiêu dùng sẽ mua nhiều nhãn hiệu sơn trong quá trình cải tạo, nhưng nếu sơn lót sử dụng hàng linh tinh rẻ tiền, dù nhãn hiệu tốt nhất có được sử dụng trên bề mặt thì chất lượng sau khi cải tạo cũng không thể đảm bảo.

2. Khả năng chống cọ rửa không cao nhất có thể. 

Theo báo cáo, một số loại sơn cao su có khả năng chống cọ rửa tốt trong điều kiện thi công bình thường, nhưng trong điều kiện thi công bất thường, khả năng chống cọ rửa của sơn chất lượng cao cũng sẽ suy giảm. Phương pháp làm sạch đúng cho bề mặt màng sơn có khả năng chống cọ rửa tốt là lau nhẹ bằng khăn mềm nhúng chất tẩy rửa, sau đó rửa bằng nước để khôi phục lại trạng thái ban đầu. 

Tuy nhiên, số lần chịu chà của sơn latex không phải là càng nhiều càng tốt, nếu tăng số lần chịu chà một cách mù quáng sẽ khiến giá thành tăng lên, và các đặc tính khác sẽ bị mất đi.

3. Phân định tốt xấu

Tác dụng mở lon: sơn cao cấp có tác dụng mở nắp tốt, không ẩm, không đóng tinh bột, không rỉ, không nấm mốc. Hiệu quả thi công: hiệu quả thi công tốt, không có vết cọ và vết lăn, diện tích cọ lớn và khả năng che phủ tốt.

Ẩn công suất dùng để chỉ lượng sơn tối thiểu sơn đều trên bề mặt tường để màu nền không còn xuất hiện, tính bằng gam trên mét vuông, giá trị càng nhỏ thì lượng trên đơn vị diện tích càng nhỏ. Tiêu chuẩn quốc gia ban đầu ở nước tôi là 250 gam trên mét vuông, có thể được sử dụng để tính lượng sơn cần thiết cho khu vực cần sơn. Màng sơn phủ: Màng sơn phủ không bị mất bột, nếu có bụi bẩn có thể dùng nước để lau bột.

4. Tính diện tích bức tranh

Nếu bạn biết diện tích sàn của căn phòng cần sơn và chiều cao của căn phòng là khoảng 2,5 mét, bạn có thể nhân diện tích sàn với 3,5 để được diện tích bức tranh. Nếu chiều cao của ngôi nhà vượt quá 2,7 mét hoặc thấp hơn 2,5 mét, hệ số có thể được tăng hoặc giảm cho phù hợp. Số thùng = tổng diện tích cần sơn / diện tích bạt mỗi thùng.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được nên dùng sơn ngoại thất nào. Hy vọng sau khi đọc xong, các bạn sẽ mua được những sản phẩm phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Linh Dương

Số 587 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

SDT: 0765 00 33 66

Email: phanphoison.com.vn@gmail.com

Website: https://phanphoison.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *