Màu sơn phòng khách đẹp

Để chọn được màu sơn phòng khách đẹp nhất Đại lý phân phối sơn DULUX nghĩ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: sự phù hợp với kiến trúc không gian, thiết kế của nội thất trong nhà, yếu tố về phong thuỷ, hướng nhà của bạn,…. Màu sắc này có thể rất hợp, rất đẹp với không gian nhà bạn nhưng điều này không đồng nghĩa là nó cũng đẹp với phòng khách nhà người khách. Từ quan điểm trên nên Đại lý Phân phối sơn DULUX xin gửi tới quý khách hàng một số gợi ý, tư vấn mong sau khi tham khảo quý khách hàng yêu quý của phanphoison.com sẽ tìm được màu sơn phù hợp với không gian phòng cách nhà mình:

Chọn màu sơn phòng khách hài hòa theo kiến trúc nhà 

Không thể bỏ qua sự hài hòa với thiết kế kiến trúc khi chọn màu sơn nhà. Nếu bạn đang theo đuổi lối kiến trúc hiện đại thì có thể chọn những mẫu màu hiện đại, tươi sáng, trẻ trung như: màu xanh lá nhạt, màu hồng, màu tím,… và ngược lại những gam màu trầm có vẻ sẽ hợp hơn nếu không gian phòng khách nhà bạn được thiết kế theo lối cổ điển.

Với những phòng khách có diện tích rộng thì không quá khó để bạn chọn màu sơn nhưng với thiết kế nhà ống, nhà phố với đặc trưng hẹp về chiều ngang, để tạo sự thoáng rộng cho không gian, bạn nên ưu tiên chọn những màu sơn phòng khách với tone màu sáng. Đây là sự lựa chọn an toàn cho mọi thiết kế kiến trúc. Tone màu này không chỉ mang đến sự thoáng rộng cho không gian, dễ dàng kết hợp nội thất mà còn tạo cho chúng ta cảm giác thư giãn, thoải mái, phù hợp với thời tiết mùa hè nóng như nước ta.

Hiện nay, những gam màu trung tính như: màu trắng, màu xám, màu be, màu xanh, vàng nhạt hay gam màu nâu nhạt cũng được sử dụng khá nhiều làm màu sơn chủ đạo của phòng. Sự kết hợp giữa sơn phòng màu lạnh với vật dụng gam màu trầm, giúp xua đi cảm giác lạnh lẽo, mang đến sự ấm áp, thân quen.

Chọn màu sơn phòng khách theo thiết kế nội thất 

Khi chọn màu sơn phòng khách đẹp nhất không thể không kể đến sự hài hòa với thiết kế nội thất chung. Chủ nhà nên dựa theo nghiên cứu tổng thể và các yếu tố liên quan mà chọn một màu sơn làm chủ đạo, sau đó có thể sử dụng thêm các màu khác tạo điểm nhấn.  Đừng quên phối đồ nội thất trong phòng như ghế sofa hài hòa với màu chủ đạo. Có thể trang trí thêm đèn chùm pha lê để tăng vẻ đẹp hiện đại cho căn phòng.

Chọn màu sơn phòng khách không nên chọn màu quá đậm vì sẽ gây cảm giác ngột ngạt, khó kết hợp đồ.  Theo khảo sát, sơn nhà màu trắng, màu be thường được chọn nhiều cho màu sơn phòng khách vì nó có thể dễ dàng kết hợp với các màu sơn khác cũng như màu của vật dụng trang trí nội thất trong phòng.

Chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy

Màu sơn phòng khách đẹp nhất là gam màu hội tụ những ưu điểm: phù hợp với kiến trúc, với nội thất và cung mệnh của gia chủ. Chọn màu sắc theo phong thủy đang rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực và kiến trúc cũng không nằm ngoài xu hướng ấy. Nó thường căn cứ vào 2 yếu tố tương hợp và tương sinh, cụ thể như:

Màu sơn cho người Mệnh Thủy:

Phù hợp với các tông màu xanh, đen. Bên cạnh đó, màu sắc của hành Kim là trắng, ánh kim cũng rất phù hợp làm màu sơn phòng khách cho người mệnh thủy ( theo quy luật Kim sinh Thủy).

Màu sơn cho người mệnh thổ:

Những màu bản mệnh của hệ Thổ là các màu như cam đất, màu nâu, cam đất nhạt,… Vì vậy nên các gia chủ mệnh Thổ có thể sơn phòng khách với những màu trên. Hoả sinh Thổ, màu tương sinh của mệnh Thổ là các màu của Hỏa: hồng, tím hồng,  đỏ, đỏ sẫm,… Về cơ bản, người mệnh Thổ sơn phòng khách với những màu tương sinh được đánh giá là rất tốt. Mệnh khắc thổ đó chính là mệnh Mộc. Vì thế nên các anh em mệnh Thổ tuyệt đối không nên sơn phòng khách bằng những màu mệnh Mộc như xanh rêu, xanh nõi chuối, xanh lá cây,…

Màu sơn cho người mệnh mộc:

Theo phong thủy, các màu: xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen thường được dùng trong không gian của gia chủ mệnh Mộc, tuy nhiên có hai màu nhiều ưu điểm nhất là nâu và xanh

Màu sơn cho người mệnh kim:

Màu hợp với mệnh Kim nhất là màu vàng, màu bạc, màu trắng, những sắc màu có ánh kim. Đây được coi là những gam màu đại diện cho cung mệnh này. Bên cạnh màu của của cung mệnh, theo các chuyên gia phong thủy, khi chọn màu sơn phòng khách cho người mệnh kim bạn cũng có thể tham khảo đến những màu sinh vượng như màu nâu đất, màu vàng đất.

Màu sơn cho người mệnh hoả:

Những gam màu ấm như: màu đỏ, màu hồng đậm, màu cam, tím… là những gam màu đại diện, tương hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Ngoài ra, người mệnh Hỏa còn hợp với màu xanh lá (màu của mệnh Mộc) theo đúng nguyên tắc Mộc sinh Hỏa.

 

 

5/5 (3 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan