Chồng mệnh THỦY vợ mệnh HỎA sơn nhà màu gì?

Lựa chọn màu sơn không chỉ để trang trí và làm đẹp ngôi nhà mà còn để thu hút may mắn và thuận lợi trong công việc và gia đình. Do đó, chủ nhà thường chọn màu sơn phù hợp với tuổi cả vợ và chồng. Nếu bạn đang tìm hiểu về việc “Chồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa sơn nhà màu gì?” thì hãy cùng Phân Phối Sơn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên tắc tương sinh tương khắc trong ngũ hành

5 yếu tố của ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ vừa sinh ra nhau, bổ trợ cho nhau qua lại nhưng cũng khắc nhau, kiềm chế nhau để tạo sự cân bằng trong thế giới vật chất, tránh xảy ra tình trạng một yếu tố phát triển quá mạnh kìm hãm, làm lụi tàn các yếu tố còn lại.

5 yếu tố trong ngũ hành

5 yếu tố trong ngũ hành

Ví dụ như: Cây cối lấy chất dinh dưỡng từ đất (Mộc khắc Thổ), đất hút nước và kiềm chế nước (Thổ khắc Thủy), nước dập tắt lửa (Thủy khắc Hỏa), lửa có thể nung chảy kim loại (Hỏa khắc Kim). Tất cả này tạo thành vòng tròn tương khắc trong ngũ hành.

Đặc điểm của mệnh thủy và mệnh hỏa

Theo phong thủy, trong ngũ hành tồn tại 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 yếu tố này vừa tương sinh, vừa bổ trợ đồng thời cùng khắc nhau, kiềm chế để tạo nên một thế giới vật chất cân bằng.

Đặc điểm của mệnh thủy và mệnh hỏa

Đặc điểm của mệnh thủy và mệnh hỏa

Mệnh Thủy tượng trưng cho nước. Người mệnh này có đặc tính linh hoạt và uyển chuyển của nước. Do vậy, bạn sẽ thấy người mệnh Thủy rất khéo léo, có khả năng giao tiếp tốt. Bên cạnh đó, họ dễ thích nghi với môi trường mới, nhanh nhạy, hòa nhã, nhẹ nhàng. Màu sắc may mắn cho người mệnh Thủy là xanh dương, xanh lam, xanh đen và đen.

Mệnh Hỏa đại diện cho danh vọng, vị thế, sự mạnh mẽ và quyết đoán. Do đó, người mệnh Hỏa thường có các đặc điểm, tính cách chung như: kiên cường trong mọi hoàn cảnh, nhiều  tham vọng và không thích an phận. Màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa là xanh lá, đỏ, tím và cam.

Mệnh thủy và mệnh hỏa có tương khắc với nhau không?

Mệnh hỏa và thủy có tương khắc không

Mệnh hỏa và thủy có tương khắc không

Như đã phân tích dựa vào nguyên tắc phong thủy nêu trên, thì hai mệnh Hỏa và Thủy được xem là đối đầu, xung khắc nhau. Mệnh Thủy kìm hãm sự phát triển của Hỏa bằng cách dập tắt lửa bằng nước để không để lửa tỏa sức mạnh

Do đó, gia chủ cần nên tuân thủ các nguyên tắc chọn màu theo thuật phong thủy để có thể  giúp gia chủ tránh được bệnh tật, tai ương mang lại niềm vui, tiền tài và sức khỏe.

Chồng mệnh THỦY vợ mệnh HỎA sơn nhà màu gì?

Chọn màu sơn nhà theo mệnh Mộc

  • Bởi vì bản chất mệnh Thủy và Hỏa tương khắc trong ngũ hành do đó rất khó để tìm thấy được màu sắc phối hợp chung. Tuy nhiên, không phải là không có cách giải quyết. Sử dụng màu sắc thuộc mệnh Mộc có thể giúp hóa giải sự xung khắc cho hai mệnh này. Bởi theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa.
  • Mệnh Mộc sẽ kiềm chế sức mạnh của Thủy và hỗ trợ cho người chồng mệnh Hỏa. Màu sắc của mệnh Mộc sẽ giúp sinh lộc và tăng vượng khí cho cả hai mệnh này.
  • Mệnh Mộc có rất nhiều gam màu đẹp và tươi mát, sang trọng nếu chúng ta biết cách phối màu phù hợp như: màu xanh rêu, xanh lá cây, màu xanh bạc hà và màu xanh bộ đội

Sơn nhà màu xanh bộ đội

Sơn nhà màu xanh bộ đội

Sơn nhà màu xanh bạc hà

Sơn nhà màu xanh bạc hà

Sơn nhà màu xanh rêu

Sơn nhà màu xanh rêu

Sơn nhà màu xanh lá cây

Sơn nhà màu xanh lá cây

Sơn nhà theo mệnh chủ nhà

Ở trường hợp vợ chồng tương khắc về mệnh, nên chọn màu sắc chủ đạo theo mệnh của người làm chủ gia đình. Bạn có thể tham khảo như: Năm 2023 gia chủ mệnh Thủy sơn nhà màu gì?

  • Nếu gia đình có thành viên với các mệnh khác nhau, bạn nên chọn màu sơn theo mệnh Thủy làm màu chính ở khu vực chung như phòng khách, phòng bếp, ngoại thất.
  • Đối với phòng riêng, hãy sơn theo màu hợp với mệnh của từng người. Trong phòng ngủ của hai vợ chồng nên lựa chọn màu sắc trung tính, không tương sinh mà cũng không tương khắc với cả hai mệnh, chẳng hạn như sử dụng màu sơn mệnh Mộc.

Đối với câu hỏi về việc chồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa sơn nhà màu gì và ngược lại, câu trả lời đơn giản là kết hợp nhiều màu sơn trong nhà, bao gồm xanh lục, xanh lam và màu đen.

Sơn nhà màu đen

Sơn nhà màu đen

Sơn nhà màu xanh lam

Sơn nhà màu xanh lam

Sơn nhà màu xanh lục

Sơn nhà màu xanh lục

Như đã nói ở trên, màu xanh lục là màu tương sinh với mệnh Hỏa. Còn màu xanh lam, ngược lại tương sinh với mệnh Thủy. Kết hợp hai màu sơn này, người chồng sẽ suôn sẻ trong công việc, người vợ vẫn luôn cảm thấy an toàn, được che chở và hạnh phúc.

Bài viết liên quan bạn có thể quan tâm:

Sơn nhà đẹp theo phong thủy hợp tuổi gia chủ

Nên sơn nhà màu gì cho người sinh năm 1982 tuổi nhâm tuất để hút tài lộc

Chọn màu sơn cho người mệnh thuỷ

Vậy đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho việc “Chồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa sơn nhà màu gì?” mang đến tài lộc và may mắn. Hi vọng bạn sẽ có được thông tin hữu ích và lựa chọn màu sơn phù hợp cho căn nhà của mình nhé!

Phân Phối Sơn không chỉ là đơn vị cung cấp sơn Dulux hàng đầu, mà còn là một đối tác đáng tin cậy trong việc tư vấn thiết kế và trang trí nội thất. Luôn đặt “lợi ích của khách hàng” lên hàng đầu vì vậy nếu có thắc mắc cần trao đổi hãy liên hệ chúng tôi qua hotline 0765 00 33 66 hoặc website https://phanphoison.com.vn ngay nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *