Các loại sơn lót ngoài trời Dulux tốt nhất và cách thi công

Trong quá trình sơn, nhiều người thường bỏ qua công đoạn sơn lót để tiết kiệm chi phí vì cho rằng việc sử dụng sơn lót là không cần thiết. Thực tế, việc bỏ qua lớp sơn lót khi sơn tường không dẫn đến hậu quả tức thì nhưng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình của bạn sau này. Trong bài viết dưới đây, đại lý phân phối sơn – Linh Dương sẽ giới thiệu đến bạn các loại sơn lót ngoài trời Dulux và tầm quan trọng của nó đối với ngôi nhà của bạn.

Sơn lót ngoài trời Dulux Weathershied

Đến từ thương hiệu Dulux lâu đời, sơn lót ngoại thất Dulux Weathershied mang chất lượng hàng đầu, dễ thi công nhưng hiệu quả lâu dài. Lớp sơn lót này giúp tăng cường khả năng chống kiềm vượt trội mà vẫn giữ được màu sắc của lớp sơn hoàn thiện.

Sơn lót ngoại thất Dulux Weathershied

Sơn lót ngoại thất Dulux Weathershied

Tính chất màng sơn:

 • Khả năng chịu nước: Chịu được không khí ẩm thông thường ở môi trường ngoài trời;
 • Độ bám dính: Bám dính tốt trên bề mặt không bám bụi (bề mặt bột bả không có hiện tượng bay bụi khi dùng tay xoa) và phụ thuộc vào chất lượng bột bả.
 • Thành phần: Nhựa acrylic, bột khoáng, phụ gia và nước.
 • Thời gian khô: Phủ một lớp sơn ướt với độ dày tiêu chuẩn 100 micron.
 • Khô bề mặt: 30 phút tùy theo nhiệt độ và độ ẩm.
 • Thi công lớp phủ: 1-2 giờ sau khi thi công lớp sơn lót
 • Độ phủ lý thuyết: Trong điều kiện lý thuyết, một lít có thể phủ 10 – 12m2 / lít / lớp (với độ dày màng sơn khô là 30 micron).
 • Dụng cụ thi công: Cọ, ru lô, máy phun thông thường.
 • Tỷ lệ pha nước: Pha 10 – 20% nước sạch

Dulux Weathershield Powersealer

Sơn lót ngoài trời Dulux Weathershield Powersealer là loại sơn lót ngoại thất siêu cao cấp của Dulux giúp bảo vệ tối ưu và giữ cho ngôi nhà của bạn luôn đẹp như mới. Sản phẩm không chỉ có khả năng chống kiềm vượt trội giúp màng sơn ngoại thất bảo vệ lâu dài mà còn thấm sâu vào bề mặt tường & tạo lớp sơn lót hoàn hảo, giúp che lấp các vết nứt nhỏ, giúp bảo vệ tường & chống thấm tốt hơn.

Dulux Weathershield Powersealer

Dulux Weathershield Powersealer

Dulux Weathershield Powersealer còn có những đặc điểm nổi bật khác như:

 • Độ bám dính hoàn hảo cho mối liên kết chặt chẽ với sơn phủ Dulux Weathershield Powerflexx
 • Tăng cường khả năng chống phai màu cho sơn phủ Dulux Weathershield Powerflexx
 • Không có chì và thủy ngân, an toàn cho người sử dụng.

Dulux Weathershield Powersealer được thiết kế đặc biệt nhằm tạo ra sự kết hợp tối ưu với sơn phủ ngoại thất Dulux Weathershield Powerflexx mang đến một hệ sơn ngoại thất hoàn hảo, tạo sự bảo vệ toàn diện nhất cho ngôi nhà của bạn chống lại mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

>> Xem thêm một số sản phẩm sơn ngoại thất Dulux:

Sơn Dulux Weathershield Colour Protect E023 ngoại thất, 5lít, pha mầu

Sơn Dulux Weathershield Powerflexx GJ8B, Siêu cao cấp, 5lít, Trắng

Hướng dẫn thi công sơn lót ngoài trời Dulux

Điều kiện thi công:

 • Độ ẩm bề mặt dưới 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter hoặc để bề mặt tường khô từ 21 – 28 ngày trong điều kiện bình thường (nhiệt độ trung bình 30 độ C, độ ẩm môi trường 80%).
 • Không sơn nếu nhiệt độ thời tiết dưới 10 độ C.
 • Đảm bảo bề mặt sơn phải sạch, khô, không có tạp chất làm giảm độ bám dính như bụi, dầu mỡ hoặc sáp.
 • Sử dụng hóa chất phù hợp để xử lý bề mặt rêu mốc. Đối với các bề mặt cũ có phấn, màng sơn cũ cần được loại bỏ bằng dụng cụ thích hợp trước khi thi công.
 • Xử lý triệt để các vết nứt tường trước khi thi công.

Một số lưu ý khi sơn tường nhà bằng sơn lót

Tuy không sử dụng sơn lót thường ít gây hại ngay trong quá trình thi công nhưng về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như tính thẩm mỹ của lớp sơn phủ. Lớp sơn phủ lên không đều màu, tốn nhiều sơn, dễ bị kiềm hóa loang lổ…

Nếu không dùng sơn lót, bạn sẽ phải dùng nhiều sơn hơn vì lớp sơn phủ sẽ ngấm vào lớp bột bả nhiều hơn. Bằng chứng là màu sơn sau khi hoàn thiện có thể đậm hơn màu tường đã sử dụng lót.

Không nên sử dụng sơn trắng thông thường thay cho sơn lót vì loại sơn này không có các tính năng của sơn lót như chống thấm, kháng kiềm, độ bám dính cao và bề mặt nhẵn mịn. Nên có thể dẫn đến tình trạng màu sơn bị loang lổ, bong tróc hoặc bề mặt sơn không bằng phẳng.

Giống như các lớp sơn ngoại thất khác, sơn lót hoạt động tốt nhất khi bề mặt được chuẩn bị kỹ lưỡng. Dù làm gì thì bề mặt sơn lót cũng phải sạch, không có bụi bẩn hoặc sơn bị phồng rộp và không có tạp chất.

Phanphoison tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp sơn lót ngoại thất Dulux chuyên nghiệp và uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ lao động đông đảo, lành nghề, được đào tạo bài bản, chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho khách hàng những trrải nghiệm tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Linh Dương

Số 587 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

SDT: 0765 00 33 66

Email: phanphoison.com.vn@gmail.com

Website: https://phanphoison.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan