Sơn Nội Thất Chống Nấm Mốc Bảo Vệ Tường Nhà Luôn Bền Đẹp

Ở Việt Nam, hiện tượng nấm mốc trên tường thường gặp khi thời tiết thay đổi, mưa liên tục và độ ẩm không khí cao. Những vết loang lổ màu đen do nấm mốc gây ra sẽ làm xấu xí, ảnh hưởng nghiêm trọng tới mỹ quan của ngôi nhà. Và sơn nội thất chống nấm mốc chính là một giải pháp hữu hiệu để bảo vệ tường nhà bạn được bền đẹp, tránh bị ẩm mốc.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng ẩm mốc cho tường nhà

Thường thì có 4 nguyên nhân chính gây nên hiện tượng ẩm mốc trên tường nhà bạn, đó là:

  • Bản chất của hồ vữa xi măng xốp, mền nên hấp thụ nước cao và lan theo mạch lên trên. Nó làm ẩm mốc cho tường khoảng 50cm-1m. Khi đó thì lớp vữa này càng cũ thì độ thấm càng mạnh hơn nên phải dùng sơn chống ẩm mốc rồi.
  • Trong quá trình xây dựng, những người thợ thi công khi chát vữa lên từng viên gạch. Lượng vữa không được phủ đồng đều. Vì vậy, nó đã tạo nên những lỗ hổng, gây ẩm mốc cho tường nhà.
  • Không thi công sơn chống ẩm mốc cho tường nhà, ngay trước khi hoàn thiện công trình.
  • Do thời tiết nồm, độ ẩm cao, mưa thường xuyên nên dẫn đến ẩm mốc.
Tường nhà bị nấm móc

Tường nhà bị nấm móc

>>Xem thêm: Sơn Ngoại Thất Jotun Jotashield Che Phủ Vết Nứt 5 Lít

Chuyên gia từ thương hiệu sơn Dulux nói gì về việc ngăn ngừa nấm mốc?

Theo chuyên gia của thương hiệu sơn Dulux, để nấm mốc không xuất hiện trên tường nhà cần đảm bảo các khâu xây dựng trước khi hoàn thiện bao gồm lựa chọn vật liệu và sơn phù hợp. Nếu không thực hiện tốt từ những khâu này; việc xử lý các hậu quả rất mất thời gian và không đảm bảo hiệu quả tuyệt đối. Dù đã được xử lì thì tường vẫn dễ bị mốc rêu lại khi gặp điều kiện phù hợp.

Chuyên gia này cho biết. “Các công nghệ sơn mới hiện nay đã cho phép lớp sơn chống được nấm mốc rất hiệu quả. Ví dụ, loại sơn cao cấp Dulux Ambiance 5IN1 ngoài tính năng có hiệu quả chống nấm mốc vượt trội. Thực tế sử dụng của khách hàng tại miền Bắc cho thấy nếu được thi công đúng quy trình.

Việc chống nấm mốc cho tường nhà là vô cùng cần thiết

Việc chống nấm mốc cho tường nhà là vô cùng cần thiết

Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng loại sơn chỉ là một điều kiện cần thiết. Để sơn có thể phát huy được đầy đủ tính năng thì vị chuyên gia cho hay cần phải có sơn lót phù hợp. Thợ sơn nhất định phải có tay nghề thật vững. Ngoài ra còn tuân thủ đúng các quy trình. Từ bước xử lý tường trước khi sơn cho đến từng bước hoàn thiện. Ví dụ, một quy trình cơ bản bao gồm vệ sinh bề mặt thô kỹ. Độ ẩm bề mặt nhất định phải dưới 16% hoặc để bề mặt tường khô từ 21- 28 ngày trong điều kiện bình thường, sơn lót bằng sơn chuyên dụng đi kèm với sơn phủ rồi mới sơn 2 lớp phủ màu hoàn thiện.

>Xem thêm một số loại sơn ngăn ngừa nấm mốc

Tại sao phải sử dụng sơn nội thất chống ẩm mốc?

Việc không sử dụng sơn chống ẩm mốc để có thể góp phần làm hạn chế tình trạng xuất hiện của nấm mốc. Sau một thời gian ngắn sử dụng thì có rất nhiều hậu quả tệ hại sẽ xảy ra với bức tường nhà bạn nếu không chống ẩm mốc tốt. Xét trên phương diện về mặt thẩm mỹ thì rõ ràng nấm mốc sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên xấu xí, dơ bẩn và cũ kỹ đi, xuống cấp rất nhiều. Sơn chống ẩm mốc có thể bảo vệ bức tường trong nhà của bạn khỏi tình trạng bị nấm mốc; loang đen trong thời gian dài.

Sử dụng sơn nội thất chống nấm mốc để bảo vệ tường nhà

Sử dụng sơn nội thất chống nấm mốc để bảo vệ tường nhà

Nấm mốc sẽ làm cho sơn tường nhanh chóng bị bong tróc hay là mất màu sơn. Nó sẽ để lại những vệt ố vàng, loang lổ màu đen rất xấu xí. Tất nhiên, sẽ chẳng có người chủ nhân ngôi nhà nào lại mong muốn sở hữu những điều không mong muốn trên trong không gian sống yêu quý của mình cả.

Nếu xử lý độ ẩm không tốt hoặc nồm ẩm trong thời gian dài. Chắc chắn nó sẽ phá hủy kết cấu sơn tường, gây nên việc ẩm mốc, thấm dột. Khi mùa hè hoặc chuyển mùa, những cơn mưa rào sẽ là tác nhân gây nấm. Dột tường ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống. Vì thế, việc sử dụng sơn nội thất chống nấm mốc tường chính là giải pháp tối ưu cho tường bị ẩm mốc. Nó sẽ bảo vệ ngôi nhà bạn luôn bên đẹp theo thời gian.

>>Xem thêm: Quy Trình Sơn Chống Thấm Ngoài Trời

Thông tin liên hệ liên hệ tư vấn:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Linh Dương

Địa chỉ: Số 587 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

SDT: 0765 00 33 66

Email: phanphoison.com.vn@gmail.com

Website: https://phanphoison.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *