Có Nên Dùng Sơn Ngoài Trời Để Sơn Trong Nhà?

Trong số các sản phẩm sơn nhà, chúng được phân chia thành hai nhóm cơ bản. Đó chính là sơn ngoại thất và sơn nội thất dựa trên những tính năng đặc biệt riêng của sản phẩm để có thể sử dụng ở đâu cho hợp lý. Tuy nhiên vẫn có nhiều người đang thắc mắc rằng có nên dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà hay không?

Sơn ngoài trời là gì?

Để giải đáp được câu hỏi có nên dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà hay không, chúng ta phải hiểu rõ về sơn ngoài trời cũng như các đặc điểm nổi bậc và công dụng của nó. Sơn ngoài trời (sơn ngoại thất) chính là loại sơn nước được sử dụng cho những phần bên ngoài của công trình của nhà ở, chung cư, villa, biệt thự…

Vì tính chất phải thường xuyên tiếp xúc với những tác động tiêu cực của môi trường như mưa, nắng, khói bụi,… Nó có thể chống chội được với những môi trường khắc nghiệt. Cụ thể như chống thấm, cách nhiệt, chống tia UV và ngăn sự bong tróc của các mảng tường phía bên ngoài. Các loại sơn ngoài trời thường nghiêng về:

  • Có khả năng chống thấm cao, chống nấm móc và vi khuẩn phát triển.
  • Chống bong tróc và chống phai màu tốt, bền bỉ với thời gian.
  • Có khả năng chống rêu mốc, bám bụi, chống lại tia UV.

Xem thêm:

Dùng sơn ngoại thất để sơn trong nhà có được hay không?

Sơn trong nhà

Sơn trong nhà

Nếu bạn đang thắc mắc về việc dùng sơn ngoại thất để sơn trong nhà có được hay không thì câu trả lời chính là có. Thậm chí nó còn tốt hơn rất nhiều sơn nội thất dành cho trong nhà. Bởi nhiều chức năng của sơn ngoài trời đã vượt quá nhu cầu cần bảo vệ bình thường phía trong nhà. Với những gia đình có điều kiện về kinh tế thì đây chắc hẳn là một việc đơn giản. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu đưa ra khuyến cáo rằng không nên dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà vì:

Giá thành cao

Do có nhiều tính năng nổi bật nên giá thành của sơn ngoại thất cao hơn rất nhiều so với sơn trong nhà. Ngoài ra, diện tích sử dụng của sơn nội thất lại lớn hơn nhiều so với sơn ngoại thất. Nếu như dùng sơn ngoại thất để sơn trong nhà thì đồng nghĩa với việc phải chấp nhận chi phí tốn kém hơn rất nhiều.

Sơn ngoại thất luôn có mức giá thành cao hơn nhiều so với sơn nội thất. Nhưng nếu những gia đình có đủ chi phí và muốn bảo vệ tường nhà một cách tốt nhất thì có thể sử dụng sơn ngoại thất để sơn trong nhà. Còn không thì hãy hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sơn nội thất. Bởi bản thân chúng có những tính năng đạt tiêu chuẩn để bảo vệ những bức tường nhà bạn rồi. Sử dụng loại sơn theo đúng mục đích và chức năng thì chúng sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

>>Xem thêm: Nên Chọn Sơn Hãng Nào? Kinh Nghiệm Chọn Sơn Chất Lượng Hiện Nay

Tránh lãng phí những chức năng không cần thiết

Sơn ngoại thất có rất nhiều tiêu chí vượt trội so với nhu cần được cầu bảo vệ của những bức tường bên trong nhà. Nó sẽ cần ít sự bảo vệ sơn hơn so với các bức tường ở phía bên ngoài công trình. Nhà sản xuất cũng đã cung cấp các sản phẩm sơn nội thất để phù hợp với những bức tường trong nhà. Tránh lãng phí những chức năng không cần thiết và giảm giá được chi phí thi công.

Lưu ý khi tiến hành sơn nhà

Lưu ý khi tiến hành sơn nhà

Lưu ý khi tiến hành sơn nhà

  • Phải vệ sinh thật kỹ các bề mặt tường cần sơn. Nhà mới thì cần tiến hành sử dụng giấy nhám để cọ hết bụi bẩn trên bề mặt tường. Với những căn nhà cũ thì cần phải cạo sạch hết lớp sơn cũ và xử lý các vết nứt.
  • Phải bả trước khi sơn. Nó có tác dụng làm phẳng bề mặt, giúp cho lớp phủ sơn được đẹp. Bả giúp tiết kiệm được chi phí khi sơn. Đặc biệt khi bạn sử dụng sơn ngoại thất để sơn một diện tích lớn.
  • Có thể sử dụng thêm sơn lót để bảo vệ bề mặt tường và tăng tính thẩm mỹ. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp cho bức tường của nhà bạn luôn đẹp và bền màu.

>>Xem thêm: Tìm Hiểu Quy Trình Sơn Tường Nhà Đơn Giản

Thông tin liên hệ tư vấn:

TỔNG PHÂN PHỐI SƠN CHÍNH HÃNG DULUX, JOTUN TOÀN MIỀN BẮC

Chuyên phân phối hệ thống sản phẩm sơn DULUX cho các công trình Dự án An Ninh Quốc phòng, Trường học, Bệnh viện, Nhà xưởng và hệ thống Đại lý, Nhà thầu thi công tại khu vực Miền Bắc.

HOTLINE: 0765 00 33 66

VPGD: Số 587 Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: phanphoison.com.vn@gmail.com

Web: phanphoison.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *