Hướng dẫn cách sơn tường ngoài trời đúng kỹ thuật

Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề sơn tường ngoài trời và chưa biết làm sao để thực hiện đúng kỹ thuật. Bạn có thể theo dõi bài viết bên dưới của Phân Phối Sơn để biết thêm về cách sơn tường ngoài trời nhé!

Bước 1: Vệ sinh bề mặt tường thật sạch

Đây là công đoạn khá quan trọng và bạn phải làm thật cẩn thận ở bước này. Bởi đây là công đoạn ảnh hưởng trực tiếp đến lớp sơn.

Với bề mặt tường mới

Bạn nên sử dụng giấy nhám hoặc đá mài để làm sạch và phẳng bề mặt. Đồng thời, hãy quét sạch mọi bụi bẩn để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.

Với bề mặt tường cũ

Bạn phải cạo lớp sơn cũ đi và cạo sạch bề mặt tường. Bạn nên đồng thời kiểm tra lại các lỗi của bức tường và sửa lại nếu có.

Vệ sinh bề mặt tường

Vệ sinh bề mặt tường

Bước 2: Tiến hành xử lý chống thấm, chống ẩm cho bức tường.

Do tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, nên công đoạn chống thấm là không thể bỏ qua. Nếu bạn làm bước này không cẩn thận thì có thể làm cho tường bị ẩm, dột sau này.

Chống thấm pha xi măng

Sơn chống thấm pha xi măng, hay còn gọi là chất chống thấm trộn xi măng, là sản phẩm được tạo ra từ sự kết hợp của Acrylonitrile và Alkylsiloxan. Hai thành phần này đều có khả năng đóng rắn với xi măng, tạo ra lớp chống thấm hiệu quả.

Sơn chống thấm pha xi măng

Sơn chống thấm pha xi măng

Chống thấm màu

Sơn chống thấm màu là loại sơn không cần pha thêm xi măng, có đa dạng màu sắc. Sử dụng để ngăn nước từ bên ngoài thấm vào, bảo vệ tường nhà khỏi ẩm mốc, từ đó tránh hiện tượng dột và kéo dài tuổi thọ của công trình.

Xem một số sản phẩm sơn chống thấm tại Phân Phối Sơn:

Bước 3: Thi công bột trét (Mattit) nếu cần

Đây là công đoạn giúp tường của bạn phẳng hơn, lớp sơn được phủ lên sẽ trông đẹp hơn. Ngoài ra nó còn giúp bạn tiết kiệm chi phí, do bạn sẽ sử dụng lượng sơn ít hơn khi tường bạn đã được bột trét.

Tiến hành bột trét

Tiến hành bột trét

Bước 4: Thực hiện thi công sơn lót kháng kiềm

Lớp sơn lót này sẽ giúp tăng độ bám dính và kết nối giữa các lớp sơn. Ngoài ra nó còn giúp chống lại các tác động trực tiếp như mưa, nắng, hóa chất và độ ẩm từ không khí.

Giúp tăng khả năng chống thấm, chống xâm thực từ bên ngoài. Từ đó tăng độ tuổi và giúp tường bền màu hơn.

Cuối cùng: Sơn phủ

Đây là bước cuối cùng trong quá trình thi công sơn, không chỉ bảo vệ mà còn trang trí cho ngôi nhà. Mỗi gia chủ có thể chọn lựa màu sơn theo sở thích của mình để tạo điểm nhấn phù hợp.

Tiến hành sơn tường

Tiến hành sơn tường

Kinh nghiệm khi sơn chống thấm ngoài trời

Có một số kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo khi sơn chống thấm ngoài trời:

  • Chống thấm thuận: chống thấm phía tường tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước (bề mặt tường ngoài trời). Để chống thấm một cách chủ động và hiệu quả hơn.
Chống thấm

Chống thấm

  • Vệ sinh tường sạch sẽ: tường càng nhẵn mịn và sạch sẽ thì khả năng chống thấm và tính thẩm mỹ sẽ được tăng cao.
  • Thời tiết: nên sơn tường vào những ngày có thời tiết khô ráo, ánh sáng tốt. Tránh sơn vào những ngày thời tiết ẩm ướt, có mưa sẽ làm cho tường dễ phồng rộp và hư hại.
  • Loại sơn: nên chọn sản phẩm sơn chống thấm ngoài trời có chất lượng cao thì sẽ mang lại cho bạn khả năng chống thấm tốt.

 

 

 

 

Chọn loại sơn phù hợp

Chọn loại sơn phù hợp

Xem thêm:

Phân Phối Sơn là nơi cung cấp sơn ưu tín, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất. 100% sơn được nhập chính hãng. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ Phân Phối Sơn qua:

Số điện thoại: 0765 00 33 66

Địa chỉ: Số 587 Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: phanphoison.com.vn@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *