Sự khác nhau giữa sơn nội thất và ngoại thất

Để tổ ấm của bạn thêm sinh động và có sức sống hơn thì công đoạn sơn nhà là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang nhầm lẫn giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất dẫn đến nhiều trường hợp khó khăn như tường bị mọc rêu mốc, độ bền màu không được tốt,…nhưng cứ nghĩ do sơn mình mua phải không chất lượng. Vì thế, sau đây phanphoison.com.vn sẽ chỉ cho các bạn sự khác nhau giữa sơn nội thất và ngoại thất nhé. Cùng theo dõi nào

Đặc điểm của sơn nội thất

Sơn nội thất là trong nhà

Sơn nội thất là trong nhà

Sơn nội thất là mẫu sơn được sản xuất dành riêng cho dùng trong nhà. Có nhiều ưu điểm là mịn, bóng, bền màu qua thời gian. Vì mục đích là sơn nội thất là trong nhà nên quy trình sản xuất, công đoạn, bảng thành phần, cách thi công cũng hoàn toàn khác sơn ngoại thất rất nhiều.  Được sản xuất dành riêng cho đặc tính riêng của nó lên rất màu sắc đa dạng hơn, ít có khả năng chống rêu mốc,… mà thiên về thẩm mỹ nhiều hơn. Vì sơn trong nhà nên không chịu tác động trực tiếp với môi trường vì vậy mà các yếu tố như nắng, gió, bụi bẩn ít có cơ hội xâm nhập.

Sơn nội thất chỉ nên sử dụng cho không gian bên trong ngôi nhà để có thể mang lại hiệu quả cao nhất. Để nhận biết được sơn nội thất cũng rất đơn giản vì bên ngoài bao bì của hầu hết các loại sơn đều có sẽ có ghi chú là sơn nội thất hay sơn ngoại thất. Bạn nên xem xét kỹ lưỡng bao bì, nhãn mác và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nhé. Ngoài ra, để sử dụng sơn nội thất mang lại kết quả cao nhất, bạn cần thực hiện sơn theo đúng các bước qui trình, kĩ thuật của công trình.

>>> Xem thêm: Sơn Nội Thất Majestic Đẹp Và Chăm Sóc Hoàn Hảo Bóng 5 Lít

Đặc điểm của sơn ngoại thất

Sơn dùng cho bề mặt bên ngoài của công trình

Sơn dùng cho bề mặt bên ngoài của công trình

Sơn ngoại thất là mẫu sơn được dùng cho bề mặt bên ngoài của công trình. Vì bề mặt bên ngoài sẽ chịu tác động trực tiếp từ môi trường bên ngoài như: mưa gió to, nắng gắt ảnh hưởng rất nhiều tuổi thọ của công trình. Vì vậy dòng sơn được thiết kế cho ngoại thất phải đảm bảo được việc khả năng chống nấm mốc cao, độ bền màu lâu dài, chống chọi tốt với điều kiện khắc nghiệt của sự tác động bởi môi trường. Lớp sơn này được vín hư một lớp áo choàng bảo vệ ngôi nhà của bạn. Vì vậy giá thành của sơn ngoại thất thường đắt hơn sơn nội thất.

Sơn ngoại thất thường có những ưu điểm như sau

  • Chịu được tác động khắc nghiệt của môi trường thời tiết.
  • Có khả năng chống thấm, chống kiềm hiệu quả, bảo vệ công trình của bạn cách thẩm mỹ hơn.
  • Khả năng chống rêu, nấm tường, ngăn chặn mọi sự phát triển của nấm mốc rất tốt.
  • Độ bền màu cao, nâng cao tuổi thọ của công trình.

Nhìn bề ngoài thì hai loại sơn này chẳng có sự khác biệt là mấy nhưng mỗi loại đều có công dụng, ứng dụng riêng. Vì vậy bạn nên chú ý cách dùng của chúng, tránh nhầm lẫn sẽ không đạt hiệu quả tốt nhất của sản phẩm.

>>> Xem thêm: Sơn Nội Thất Majestic Đẹp Hoàn Hảo Mờ ( Mới ) 15 Lít

Những điều cần lưu ý

  • Biết được sự khác nhau giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất sẽ giúp bạn chọn được đúng dòng sơn phù hợp, giúp công trình đạt được chất lượng tốt nhất như bạn mong muốn.
  • Chọn được loại sơn đúng đắn và phù hợp còn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể trong quá trình sơn nhà.
  • Tuy nhiên thì sơn ngoại thất có hạn chế về độ mịn và độ bóng hơn so với sơn nội thất.
  • Biết đặc tính của loại sơn sẽ giúp bạn chọn đúng loại sơn cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên bạn cần phải quan tâm đến yếu tố về chất lượng sơn như thế nào.
  • Chất lượng sơn tốt sẽ đảm bảo độ bền màu tốt và tuổi thọ của sơn theo thời gian.

>>> Xem thêm: Sơn Nội Thất Majestic Đẹp Hoàn Hảo Bóng (Mới) 15 Lít

Thông tin liên hệ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sơn. Thế nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp sơn chính hãng, chất lượng. Công ty TNHH Phát Triển Thương Mại Linh Dương là một trong đơn vị cung cấp sơn Jotun, Dulux chính hãng có mức giá thành tốt nhất tại khu vực miền bắc. Với tên thương mại được biết đến rộng rãi là phanphoison, chúng tôi là đại lý phân phối sơn được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Linh Dương

Địa chỉ: Số 587 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

SDT: 0765 00 33 66

Email: phanphoison.com.vn@gmail.com

Website: https://phanphoison.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *