Sơn Trong Nhà Có Cần Sơn Lót Không?

Việc sử dụng sơn lót trong nhà luôn là vấn đề băn khoăn của rất nhiều người. Giờ đây hãy cùng tìm hiểu về sơn lót là gì, tác dụng và sơn trong nhà có cần sơn lót không nhé!

Sơn lót là gì?

Theo các chuyên gia về xây dựng, thì sơn lót chính là lớp sơn có công thức riêng biệt. Nó được làm ra là để hỗ trợ việc sơn phủ cho các bề mặt. Sơn lót hay còn gọi là sơn lót kháng kiềm. Đây là lớp sơn đầu tiên được sơn trực tiếp lên bề mặt cần sơn. Với mục đích nhằm tăng khả năng kết dính giữa bề mặt và lớp sơn phủ. Bên cạnh đó, nó còn có thể vảo vệ cho lớp sơn phủ và giúp cho màng sơn được mịn, đều và đẹp hơn.

>>Xem các sản phẩm sơn lót:

Công dụng của sơn lót

Có độ bám dính cực cao

Sơn lót có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sơn công trình. Nó có thể quyết định đến tuổi thọ của lớp sơn phủ. Nó giống như băng dính 2 mặt với tác dụng quan trọng là gắn kết lớp sơn phủ và bề mặt thì công. Nó có độ bám dính cực cao và sẽ bám chặt vào bề mặt thi công. Tạo nền để cho sơn màu bám vào. Tăng độ bóng, mịn nên có thể giúp cho màng sơn phủ không bị loang màu.

Có tính kháng kiềm cao

Sơn lót có tính kháng kiềm cao

Sơm lót có tính kháng kiềm cao

Chắc mọi người cũng đang thắc mắc tính kháng kiềm ở đây là gì đúng không? Trước hết sẽ đề cập đến vấn đề tính kiềm là gì? Tính kiềm chính là tính bazơ có trong các vật liệu mà điển hình ở đây chính là xi măng. Tường càng ẩm thì tính sẽ có tính kiềm càng cao. Nếu cứ sơn phủ màu trực tiếp lên tường thì nước ở trong sơn sẽ thấm sâu vào tường làm tăng cao tính kiềm. Mà kiềm thì lại có ảnh hưởng rất xấu đến lớp sơn phủ. Nó sẽ làm hỏng màng sơn, làm cho màu loang nổ, ố vàng, màng sơn bị phấn hóa trông rất xấu. Vì vậy khi sơn nhà nhất là sơn nhà mới bắt buộc phải có sơn lót .

Sơn trong nhà có cần sơn lót không?

Với những tác dụng quan trọng kể trên thì việc sử dụng sơn lót gần như là tiêu chuẩn bắt buộc phải có trong quy trình sơn truyền thống. Tuy nhiên để có thể đảm bảo được chất lượng của bề mặt tường, người ta thường phải sơn lót 2-3 lớp. Sau đó thì mới tiếp tục tiến hành sơn phủ bề mặt thêm 2-3 lớp nữa. Điều này sẽ khiến cho giá thành khi hoàn thiện đội lên khá cao.

Nếu bạn không sử dụng đến sơn lót, bạn sẽ phải dùng nhiều lớp sơn phủ hơn. Bởi sơn rất dễ bị hút vào lớp bột trét. Màu tường sau khi hoàn thiện sẽ bị đậm màu hơn so với bức tường có sử dụng sơn lót. Trong khi đó giá thành của sơn lót tuy cao. Nhưng do độ che phủ lớn nên nó lại rẻ hơn và kinh tế hơn sơn phủ.

Sơn lót có tính kháng khuẩn, kháng nấm mốc cao. Nấm mốc thì rất ưa thích môi trường sơn nước. Nếu không được bảo vệ cẩn thận, trong môi trường có độ ẩm cao nấm mốc sẽ phát triển rất mạnh trên bề mặt lớp sơn. Nhất là với thực trạng xây dựng bây giờ khả năng chống thấm của tường rất kém. Không ít thì nhiều các căn hộ đều bị thấm chút ít hoặc là độ ẩm rất cao. Và đây là điều kiện lý tưởng để nấm mốc hoạt động. Vì vậy nếu bạn sử dụng sơn lót thì bạn sẽ không sợ sơn nhà mình bị nấm mốc nữa.

Việc sử dụng sơn lót gần như là tiêu chuẩn bắt buộc

Việc sử dụng sơn lót gần như là tiêu chuẩn bắt buộc

>>Xem thêm: Sơn Nội Thất Essence Che Phủ Tối Đa Bóng 15 Lít

Một số loại sơn lót nào hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sơn lót nổi tiếng được nhiều người tin dùng. Là một người tiêu dùng thông mình bạn cần chọn cho mình các sản phẩm sơn chính hãng và uy tín. Bạn có thể tham khảo 5 hãng sơn lót được nhiều người sử dụng nhất hiện nay như:

  • Sơn lót Dulux
  • Sơn lót Jotun
  • Sơn lót thương hiệu Mykolor
  • Sơn lót Nippon
  • Sơn lót Joton

Thông tin liên hệ tư vấn:

TỔNG PHÂN PHỐI SƠN CHÍNH HÃNG DULUX, JOTUN TOÀN MIỀN BẮC

Chuyên phân phối hệ thống sản phẩm sơn DULUX cho các công trình Dự án An Ninh Quốc phòng, Trường học, Bệnh viện, Nhà xưởng và hệ thống Đại lý, Nhà thầu thi công tại khu vực Miền Bắc.

HOTLINE: 0765 00 33 66

VPGD: Số 587 Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: phanphoison.com.vn@gmail.com

Web: phanphoison.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *