Bật mí sơn pha sẵn và sơn pha màu vi tính loại nào tốt hơn?

Trên thị trường sơn nước hiện nay, việc sử dụng sơn pha sẵn và sơn pha màu vi tính không còn quá lạ lẫm với người tiêu dùng trong vài năm trở lại đây. Thế nhưng, vấn đề khách hàng thường đang phân vân, thắc mắc nên dùng loại sơn nào cho tốt. Để hiểu rõ hơn về 2 dòng sản phẩm này, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này nhé!

Khái niệm về sơn pha sẵn và sơn pha vi tính

Với nhiều khách hàng khái niệm về sơn pha sẵn rất phổ biến trong việc chọn lựa màu sắc sơn nội thất và sơn ngoại thất cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, sơn pha màu vi tính lại là một khái niệm rất mơ hồ với nhiều người. Vậy để hiểu thêm về sản phẩm sơn pha sẵn và sơn pha màu vi tính, chúng tôi xin đưa ra khái niệm của hai dòng sản phẩm này để khách hàng hiểu thêm về nó.

Sơn pha sẵn và sơn pha vi tính

Sơn pha sẵn và sơn pha vi tính

Sơn pha sẵn

Đây là loại sơn được sản xuất tại Nhà Máy có khoảng trên 100 màu sắc khác trên bảng màu (catalogue) rất phổ biến trên thị trường. Với dòng sơn này, khách hàng chỉ việc chọn lựa màu theo bảng màu của những chủng loại sản phẩm.

Sơn pha màu vi tính

Sơn pha màu vi tính là sản phẩm được sản xuất sẵn từ các nhà máy, khi xuất xưởng chưa có tinh màu, chỉ ở dạng gốc màu trắng, hay còn gọi là Base. Đối với sản phẩm này, khi khách hàng lựa chọn màu sắc mình thích, nhà phân phối hay đại lý sẽ tiến hành trực tiếp trên máy vi tính sơn pha một cách tự động với công thức đã được nhà máy lập trình sẵn, chỉ việc pha đúng mã màu chỉ định trên cây màu, sẽ ra đúng màu tương ứng (màu sắc được chọn từ cây màu, ví dụ như cây màu Dulux có hơn 2000 màu sắc lựa chọn hay cây màu sơn nhà Mykolor có 1040 màu sắc lựa chọn… và một số cây màu của hãng khác).

>> Xem thêm các sản phẩm:

Ưu và nhược điểm của sơn pha sẵn và sơn màu pha vi tính

Sau đây là ưu và nhược điểm của sơn màu pha sẵn và sơn màu pha vi tính:

Sơn màu pha sẵn

Ưu điểm:

  • Có màu ngay khi khách hàng lựa chọn trên bảng màu, không phải chờ đợi pha màu bằng máy vi tính. Và đồng thời cũng tránh được hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trà trộn trên thị trường.

Nhược điểm:

  • Sơn pha sẵn rất hạn chế về màu sắc, chúng chỉ đại diện cho những nhóm màu phổ thông có trên thị trường, không sở hữu nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn, nhất là việc sơn phối màu trang trí, chọn màu sơn cho nhà biệt thự sang trọng. Đơn giản chúng ta hiểu rằng không phải lúc nào khách hàng cũng có chọn màu sắc giống nhau, mỗi người sẽ có một sở thích riêng biệt về màu sắc.

Sơn pha màu vi tính

Ưu điểm:

  • Sơn này rất tiện lợi cho việc kinh doanh và người tiêu dùng, giúp rút ngắn được thời gian chờ đợi (đối với sơn pha sẵn, nếu trong quá trình thi công bị thiếu, khách hàng sẽ phải đợi chờ khoảng 15-20 ngày mới có sản phẩm vì phải chuyển từ nhà máy ra, còn sơn pha màu vi tính, khách hàng sẽ có sản phẩm ngay lập tức, chỉ cần đi ra nhà phân phối hay đại lý )
  • Lựa chọn được nhiều màu mình thích, sở hữu khoảng vài trăm đến vài nghìn màu (sơn Dulux với hơn 2000 màu sắc). Trang trí màu sắc cho căn nhà là việc rất đơn giản, tạo ra được những ý tưởng sơn nhà một cách độc đáo.

Nhược điểm:

  • Giá sẽ cao hơn khoảng 15% so với sơn pha sẵn (trên cùng dòng sản phẩm). Rất dễ bị làm nhái và làm giả hơn sơn pha sẵn.

>> Xem thêm bài viết: Sơn Chống Thấm Dulux Giá Tốt Ở Đâu, Đại Lý Nào Phân Phối Sơn Giá Tốt Ở Hà Nội?

Sơn pha sẵn và sơn pha màu loại nào tốt hơn?

Sơn pha màu vi tính và sơn pha sẵn sẽ có những đặc điểm nổi bật nhất định cũng như những mặt hạn chế riêng. Cả hai dòng sơn này về chất lượng đều như nhau vì đều do nhà máy sản xuất. Việc lựa chọn sơn pha sẵn hay sơn pha màu vi tính là tùy thuộc vào chính bạn. Bạn có thể tham khảo những ưu điểm và nhược điểm bên trên để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Sơn pha sẵn và sơn pha màu vi tính loại nào tốt hơn?

Sơn pha sẵn – sơn pha màu vi tính loại nào tốt hơn?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sơn pha sẵn và sơn pha màu vi tính. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp sơn chính hãng và chất lượng. Công ty TNHH phát triển Thương Mại Linh Dương là một trong những đơn vị cung cấp sơn chính hãng giá thành tốt nhất. Với tên website được biết tới rộng rãi là phanphoison.com.vn, chúng tôi là địa chỉ buôn bán sơn được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Linh Dương

Địa chỉ: Số 587 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

SĐT: 0765 00 33 66

Email: phanphoison.com.vn@gmail.com

Website: https://phanphoison.com.vn

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *