Tìm hiểu sơn pha màu vi tính là gì? Ưu và nhược điểm của loại sơn này

Sơn pha màu vi tính được xem là một xu hướng rất mới trong ngành sơn ngày nay. Sử dụng loại sơn này sẽ giúp hạn chế được những nhược điểm của một số loại sơn pha màu thông thường khác. Vậy bạn sơn pha màu vi tính là gì không? Chúng ta cùng tìm hiểu về loại sơn này trong bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu sơn pha màu vi tính là gì?

Sơn pha màu vi tính là loại sơn được sản xuất ở nhà máy và khi xuất xưởng thì chưa có tinh màu, chỉ ở dạng gốc màu trắng (hay còn gọi là Base). Khi sử dụng loại sơn này, bạn sẽ được thoải mái chọn lựa những màu sắc mà mình yêu thích tại nhà phân phối, tại những cửa hàng. Sau đó, các đại lý phân phối sẽ tiến hành pha màu trên máy vi tính sơn pha bằng cách tự động. Máy vi tính pha màu này sẽ hoạt động dựa theo công thức đã được nhà máy sản xuất sơn lập trình sẵn nên chúng ta chỉ cần lựa chọn màu thì máy sẽ pha ra đúng màu sắc tương ứng mà bạn đã chọn.

Tìm hiểu sơn pha màu vi tính là gì?

Sơn pha màu vi tính là gì?

>> Xem thêm bài viết: Sơn Dulux Weathershield ngoài trời – Công dụng tuyệt vời của loại sơn này

Ưu và nhược điểm của sơn pha màu vi tính

Sau khi đã biết sơn pha màu vi tính là như thế nào rồi, chúng ta sẽ chuyển sang phần ưu và nhược điểm của sản phẩm này.

Mỗi dòng sơn sẽ có những tính năng nổi bật nhất định cũng như những mặt hạn chế riêng. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của sơn pha vi tính nhé!

Ưu điểm:

  • Tiện lợi cho cả người bán và người mua.
  • Làm rút ngắn được thời gian chờ đợi.
  • Khách hàng được thoải mái lựa chọn tùy ý những gam màu sắc mà mình yêu thích.

Nhược điểm:

  • Giá cả sẽ cao hơn các loại sơn pha sẵn.
  • Nếu không có kinh nghiệm, chúng ta sẽ dễ mua phải các sản phẩm sơn là hàng nhái và hàng kém chất lượng.

>> Tham khảo thêm các sản phẩm:

Sự khác nhau giữa sơn pha màu vi tính và sơn pha sẵn

  • Đối với sơn pha sẵn màu sắc vô cùng hạn chế bởi vì nó chỉ đại diện cho những nhóm màu phổ thông trên thị trường, phù hợp tại một thời điểm nhất định. Nó không thật sự hoàn toàn thuận lợi cho những cửa hàng đại lý kinh doanh sơn phủ vì tính chất màu sắc, tồn kho đọng vốn của nhà phân phối. Đơn giản là không phải lúc nào các màu có sẵn cũng có người dùng mua như nhau, có màu thì được nhiều người tiêu dùng thích, tuy nhiên có màu lấy về cửa hàng lại không bán được. Không có một nhà phân phối nào có thể tồn trữ một lượng hàng màu có sẵn để phục vụ người dùng mà chưa biết sở thích của họ.
  • Đối với sơn pha màu thì lại khác hoàn toàn khác và vô cùng tiện lợi cho việc kinh doanh và cả người tiêu dùng. Chi phí so với sơn pha sẵn không hơn là mấy thậm chí còn ngang nhau nhưng khách hàng có thể chọn lựa được nhiều màu mình thích với hệ thống màu lên tới hơn hai ngàn màu. Nhà phân phối cũng không sợ bị tồn đọng màu sắc không bán được, chỉ việc lấy sơn trắng. Khi khách hàng lựa chọn màu nhà phân phối sẽ tiến hành pha trên vi tính.

Lưu ý: Để tránh nhầm lẫn cho khách hàng và những thông tin không chính xác nói về hai dòng sản phẩm này cho rằng sản phẩm sơn pha sẵn (từ nhà máy) tốt hơn sơn pha vi tính (từ nhà phân phối hay đại lý sơn) điều này là không đúng. Cả hai dòng sản phẩm này đều chất lượng như nhau, đều do nhà máy sản xuất.

Mua sơn pha màu ở đâu?

Hiện nay, sản phẩm sơn pha màu vi tính được rất nhiều nhà máy (là những thương hiệu sơn khác nhau) sản xuất. Nếu bạn muốn tìm mua những sản phẩm sơn loại này chất lượng nhất với giá cả tốt nhất thì Công ty Linh Dương chính là một trong những địa chỉ buôn bán sơn uy tín nhất. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website: phanphoison.com.vn hoặc số điện thoại 0765 00 33 66 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Mua sơn pha màu ở đâu?

Mua sơn pha màu ở đâu?

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu sơn pha màu vi tính là gì và những thông tin liên quan. Hy vọng rằng, những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn sơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi những thông tin trong bài viết này. Và bạn cũng đừng quên cập nhật thường xuyên các bài viết mới nhất tại đây nhé.

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Linh Dương

Số 587 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

SDT: 0765 00 33 66

Email: phanphoison.com.vn@gmail.com

Website: https://phanphoison.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *