Sơn Nội Thất Khác Gì Sơn Ngoại Thất?

Có thể nói sơn tường là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện một ngôi nhà. Ngôi nhà có đẹp hay không thì phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn màu sơn. Để tạo nên ấn tượng đẹp, độc đáo và bảo vệ tường nhà luôn bên đẹp thì người ta dùng đến 2 loại sơn chính đó chính là sơn nội thất và sơn ngoại thất. Vậy sơn nội thất khác gì sơn ngoại thất ?

Sơn nội thất và sơn ngoại thất khác nhau như thế nào?

Việc biết được sơn nội thất khác gì sơn ngoại thất sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp và chú ý đến các giai đoạn trong quá trình thi công.

Sơn nội thất là gì?

Sơn nội thất được hiểu đơn giản chính là sơn sử dụng bên trong nhà. Nó được sản xuất với đặc thù là có khả năng chống rêu mốc. Thiên về yếu tố thẩm mỹ nhiều hơn và không chịu tác động trực tiếp của môi trường. Sơn nội thất có ưu điểm là mịn, bóng và bền màu theo thời gian nhưng không có khả năng chống rêu mốc.

Sơn nội thất

Sơn nội thất

Vì vậy nếu dùng sơn nội thất cho phía tường ngoài sẽ dẫn đến các hiện tượng như màng sơn bị bị rêu mốc phấn hóa, phai màu, tróc sơn. Do nhiệt độ cao, thường xuyên chịu ảnh hưởng của môi trường. Không chỉ vậy, nếu dùng không đúng loại sơn thì sẽ dẫn đến tốn kém; chất lượng không cao, không có tính thẩm mỹ.

Sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất dùng để sơn bên ngoài công trình, có ưu điểm là chịu được tác động khắc nghiệt của thời tiết. Sơn ngoại thất được ví giống như chiếc áo choàng bên ngoài của bạn. Thế nên giá thành cũng cao hơn khi so với sơn nội thất. Một số đặc điểm chính của sơn nội thất là:

 • Có khả năng chống thấm hiệu quả và bảo vệ ngôi nhà của bạn luồn bền đẹp theo thời gian.
 • Chống rêu mốc, nấm tường, chống tia UV
 • Chống bong tróc cho tường.
 • Tuy nhiên sơn ngoại thất vẫn có sự hạn chế ở độ mịn và bóng của nước sơn.
Sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất

Một số loại sơn không phải là sơn ngoại thất nếu dùng cho tường nhà bên ngoài thì sẽ chịu tác động của điều kiện thời tiết nóng ẩm, mưa gió, khiến sơn nứt bóc từng mảng, gây mất thẩm mỹ cho công trình.

Các tiêu chí chọn lựa sơn nội thất chất lượng

Khi bạn lựa chọn một loại sơn nội thất thì cần chú trọng đến các tiêu chí sau:

 • An toàn cho sức khỏe: Chú ý lựa chọn các loại sơn không chứa APEO, không chứa các chất độc hại, thủy ngân và các kim loại nặng để đảm bảo an toàn.
 • Có thễ lau chùi, rửa sạch dễ dàng các vết bẩn như: cà phê, dấu tay, nước hoa quả, hình vẽ… để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc đảm bảo ngôi nhà luôn sạch đẹp.
 • Độ che phủ và bao phủ cao: Giúp cho bề mặt bóng mịn, dễ dàng thi công và bền lâu theo thời gian.
 • Màng sơn còn có khả năng ngăn chặn sự thấm nước từ bên ngoài: Khi kết hợp cùng với lớp sơn lót kiềm nội thất sẽ góp phần bảo vệ tối đa ngôi nhà; hạn chế thấm nước, rêu mốc, loang màu… tránh làm mất đi tính thẩm mỹ.

>>Xem thêm: Các Loại Sơn Nội Thất Tốt Nhất Hiện Nay

Các tiêu chí lựa chọn sơn nước ngoại thất chất lượng

Các tiêu chí lựa chọn sơn nước ngoại thất chất lượng

Các tiêu chí lựa chọn sơn nước ngoại thất chất lượng

Ngoài việc chọn lựa màu sắc sơn phù hợp cho ngôi nhà thì việc để ngôi nhà luôn sáng đẹp như mới thì chất lượng của sơn nước ngoại thất cũng rất quan trọng.

 • Đảm bảo có độ co dãn tốt, khả năng chống thấm cao, kháng kiềm tốt
 • Chống bám bẩn, ngăn ngừa nấm mốc hiệu quả, có khả năng khuếch xạ tia UV
 • Đặc biệt đối với sơn ngoại thất phải bền màu, hạn chế phai màu.
 • Độ an toàn cao: không chứa các chất độc hại như kim loại nặng, thủy ngân, chì,… đảm bảo an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.
 •  Có khả năng giảm bức xạ các tia UV, tia độc hại sẽ giúp bảo vệ người thân trong gia đình bạn.

Thông tin liên hệ tư vấn:

Công ty TNHH Phát Triển Thương Mại Linh Dương là một trong đơn vị cung cấp sơn nội, ngoại thất Dulux và Jotun chính hãng có giá thành tốt nhất tại khu vực miền bắc. Với tên thương mại được biết đến rộng rãi là phanphoison, chúng tôi là đại lý phân phối sơn được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

>>Xem thêm: So Sánh Sơn Spec Và Sơn Dulux

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Linh Dương

Địa chỉ: Số 587 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

SDT: 0765 00 33 66

Email: phanphoison.com.vn@gmail.com

Website: https://phanphoison.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *