Sơn Jotun có mã vạch không? Nhận biết sơn Jotun thật như thế nào?

Trong tất cả các thương hiệu sơn trên thị trường Việt Nam thì sơn Jotun được đánh giá là loại sơn có chất lượng tốt, được rất nhiều người dùng tin tưởng hiện nay. Vì vậy sơn Jotun cũng là hãng sơn bị làm giả nhiều nhất. Nhiều khách hàng check các loại sơn kém chất lượng bằng cách quét mã vạch hoặc mã QR trên thùng sơn. Nhưng với sơn Jotun lại không thấy mã vạch, còn khi check mã QR thì lại không ra kết quả. Điều này làm nhiều người dùng hoang mang. Vậy sơn Jotun có mã vạch không và cách check sơn chính hãng như thế nào? Để nắm rõ hơn cách nhận biết hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của công ty phân phối sơn Linh Dương nhé!

Các hình thức làm sơn Jotun giả đánh lừa người tiêu dùng

Các hình thức làm sơn Jotun giả đánh lừa người tiêu dùng

Các hình thức làm sơn Jotun giả đánh lừa người tiêu dùng

Làm nhái thương hiệu

Đánh vào tâm lý mua vội mà không tìm hiểu kỹ nguồn gốc cũng như xuất xứ của sơn Jotun chính hãng, một số nhà cung cấp đã làm lại tên thương hiệu gần giống với các thương hiệu nổi tiếng nên khi mua sơn người tiêu dùng thông minh cần chú ý xem nhãn hiệu sơn có giống với những gì họ đã tìm hiểu hay không, tránh nhầm lẫn không đáng có.

Rút bớt sơn

Để kiếm lời, các nhà phân phối sơn đã giảm số lượng sơn trong hộp bằng những dụng cụ tinh vi không làm thay đổi hình dạng. Cứ trung bình 5 hộp sơn sẽ chiết ra 1 hộp có cùng thể tích, nên khi mua sơn, người tiêu dùng cũng nên chú ý đến lượng sơn ghi trên hộp và khối lượng bên trong có tương đồng hay không.

Thêm dung môi hóa học

Đây là một trong những cách làm sơn giả cao cấp thu lợi nhuận cao, vì lợi nhuận cao nên các nhà cung cấp, phân phối đã bỏ qua vấn đề sức khỏe của người tiêu dùng. Nhiều nghiên cứu cho thấy nồng độ VOCs trung bình trong phòng sẽ cao gấp 10 lần so với môi trường ngoài trời, nhưng chỉ cần một lớp sơn tường kém chất lượng có thể đẩy hàm lượng VOCs lên đến 1000 lần, gây hại cho hệ hô hấp của cơ thể, đặc biệt là người già và trẻ em.

>> Xem thêm: Làm sao để nhận biết được sơn Dulux giả trên thị trường?

Trao đổi chất lượng bên trong

Hình thức thu lợi nhuận khủng của các nhà cung cấp, phân phối sơn Jotun kém chất lượng là thu mua các thùng sơn Jotun rỗng tại các bãi phế liệu hoặc các cơ sở xây dựng để vệ sinh và cân chỉnh mới lại các lon rỗng đó. Sau đó tiến hành tráo sơn kém chất lượng, không rõ nguồn gốc vào bên trong để đánh lạc hướng người tiêu dùng.

Nhận biết sơn Jotun thật giả

Trong tất cả các thương hiệu sơn thường bị làm giả thì sơn Jotun là loại sơn khó làm giả nhất (khó nhưng không phải là không có sơn Jotun giả). Bởi không giống như các thương hiệu sơn khác, phần lớn các sản phẩm của sơn Jotun đều được làm bằng sắt.

Nhận biết sơn Jotun thật giả

Nhận biết sơn Jotun thật giả

Tuy nhiên, hãng sơn Jotun cũng không có tem dán trên vỏ hộp nên bạn rất khó phân biệt sơn Jotun thật giả. Vì vậy, để tránh sơn Jotun giả, người tiêu dùng nên tìm hiểu và chọn mua sơn tại các đại lý sơn Jotun chính hãng, uy tín, chất lượng.

Một số cách nhận biết

Khách hàng cũng có thể tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường bằng một số cách sau:

  • Tìm hiểu rõ dòng sản phẩm bạn cần mua trước khi đến cửa hàng. Hiểu được một số thuộc tính của nó.
  • Kiểm tra bao bì để biết thông tin đầy đủ. Bao bì cần phải mới, có thông tin rõ ràng trên đó.
  • Không có hiện tượng thùng sơn bị bung ra.
  • Trọng lượng thùng sơn không thay đổi.
  • Tìm nhà cung cấp sơn uy tín.

>>> Xem thêm: Sơn Ngoại Thất Chống Thấm Jotun WaterGruard 17 Kg

Nhận biết sơn thật bằng mã vạch hay QR?

Có một số trường hợp người dùng mua sơn về tìm mã vạch hoặc QR để quét. Tuy nhiên chỉ thấy mỗi mã QR mà không thấy mã vạch. Vậy sơn Jotun có mã vạch không? Như đã đề cập ở trên thì Jotun không dán tem trên vỏ hộp vì vậy cũng không thể check hàng bằng mã vạch được.

Còn với trường hợp mã QR, sau khi người dùng quét lại không cho ra kết quả gì liên quan đến sơn Jotun có chính hãng hay không. Một lưu ý rằng mã QR đó chỉ là mã tích điểm mà Jotun cung cấp cho khách hàng của mình mà thôi. Chúng không liên quan gì đến việc kiểm tra sơn thật hay sơn giả cả.

Cách tốt nhất để bạn mua được sơn Jotun chất lượng cao với giá tốt là tìm cho mình một đơn vị cung cấp sơn uy tín trên thị trường, được khách hàng đánh giá cao và bình chọn. Nếu bạn còn đang băn khoăn và chưa tìm được cho mình một địa chỉ tin cậy thì cửa hàng phân phối sơn Linh Dương sẽ là điểm đến an toàn dành cho bạn.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Linh Dương

Số 587 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

SDT: 0765 00 33 66

Email: phanphoison.com.vn@gmail.com

Website: https://phanphoison.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *