Sơn công nghiệp là gì? Các ứng dụng nổi bật của sơn công nghiệp

Hiện nay, sản phẩm sơn công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều cho các công trình yêu cầu đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật đặc biệt như cầu cống, kết cấu công trình, nền nhà xưởng, khu chế xuất… Vậy sơn công nghiệp là gì? Hãy cùng Công ty Linh Dương tìm hiểu loại sơn này có gì khác biệt và có những ưu điểm gì trong bài viết sau đây.

Sơn công nghiệp là gì?

Sơn công nghiệp (Industrial Coating) là loại sơn bảo vệ các lớp bề mặt của vật liệu có thể đảm bảo các tiêu chuẩn cao về khả năng chống chịu trong công nghiệp do ảnh hưởng của nhiệt độ, hóa chất, ăn mòn,… Môi trường công nghiệp không chỉ gói gọn trong bề mặt sàn nhà xưởng công nghiệp, khu chế xuất, cầu đường mà còn có các loại bề mặt khác như bề mặt kim loại, gỗ, kết cấu công trình, các bề mặt chịu nhiệt, chống cháy…

Sơn công nghiệp là gì?

Sơn công nghiệp là gì?

Với mỗi bề mặt chất liệu khác nhau thì sẽ sử dụng loại một sơn chuyên dụng phù hợp với loại chất liệu đó. Sơn có đặc tính quan trọng nhất là chống ăn mòn, tăng tuổi thọ và bảo vệ tối ưu các kết cấu vật liệu và các công trình công nghiệp.

Với những yêu cầu khắt khe về bảo vệ của nhiều loại vật liệu mới ngày nay, sơn công nghiệp không ngừng được cải tiến theo thời gian. Mục đích là cung cấp các sản phẩm có thể đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của các tòa nhà công nghiệp và kiến trúc, đảm bảo khả năng bảo vệ khỏi môi trường khắc nghiệt.

>> Tham khảo thêm: Quy Trình Thi Công Sơn Chống Nóng Cho Mái Tôn

Một số ứng dụng của sơn công nghiệp

Một số ứng dụng của sơn công nghiệp

Một số ứng dụng của sơn

Sơn được sử dụng đa dạng trong các lĩnh vực như:

Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như sản xuất nội thất đồ gỗ (nhiều loại gỗ công nghiệp như acrylic, MDF được phủ sơn công nghiệp), ô tô, đóng tàu, hàng không vũ trụ… Những lĩnh vực có nhiều bề mặt đòi hỏi tính thẩm mỹ về màu sắc, nhưng không thể được sơn trực tiếp bằng sơn thông thường, vì sơn thường sẽ không chịu được áp lực làm việc trong môi trường thay đổi liên tục. Do đó, các loại sơn khác nhau sẽ được sử dụng để bảo vệ bề mặt tấm gỗ, ô tô, tàu thuyền… trong môi trường làm việc khắc nghiệt để có thể bảo vệ từ bề mặt đến kết cấu của vật liệu.

Dùng cho những công trình ngoài trời

Được sử dụng cho các công trình ngoài trời, chịu độ ăn mòn cao như cầu cống, giàn khoan dầu… Đây là những công trình chịu ảnh hưởng trực tiếp của các hiện tượng thời tiết và tác động của con người nên các bề mặt được sơn cần được bảo vệ an toàn. Bề mặt được bảo vệ tốt thì kết cấu mới được đảm bảo và kéo dài tuổi thọ của công trình.

Ứng dụng sơn bề mặt bê tông

Sơn được dùng để sơn bề mặt bê tông: Đối với những công trình yêu cầu cường độ cao, kết cấu thép được phủ một lớp sơn để tránh thép bị ăn mòn, ngập nước… Còn đối với bê tông sẽ được bảo vệ chống ngập để tránh phản ứng kiềm hóa, ảnh hưởng đến kết cấu của tòa nhà.

Dùng để bảo vệ kết cấu công trình

Không chỉ bảo vệ bề mặt, sơn công nghiệp còn giúp tăng cường bảo vệ kết cấu với những tính năng vượt trội. Với màng sơn dẻo nên khả năng bám dính bề mặt rất cao sẽ bảo vệ bề mặt trước tác động của môi trường bên ngoài, kết cấu bên trong được đảm bảo chắc chắn, tăng thời gian sử dụng và độ bền cho sơn.

Trên đây là một vài lĩnh vực sử dụng sơn công nghiệp phổ biến hiện nay và còn rất nhiều ứng dụng khác chủ yếu để bảo vệ lớp vật liệu bên trong khỏi các điều kiện môi trường đặc biệt hoặc khắc nghiệt khác.

>> Có thể bạn quan tâm:

Các loại sơn công nghiệp phổ biến

Sơn công nghiệp chịu nhiệt

Là sản phẩm sơn có chức năng chịu nhiệt cao, bảo vệ tối ưu cho các vật liệu làm việc trong môi trường nhiệt độ cao như lò sưởi, lò hơi, ống khói… Sơn còn có thể bảo vệ các vật liệu sắt thép chống lại sự ăn mòn của nhiệt độ cao.

Sơn công nghiệp chống ăn mòn hóa học

Sản phẩm sơn công nghiệp chống ăn mòn có tác dụng bảo vệ bề mặt các loại vật liệu trước sự xâm nhập của các loại hóa chất, tránh gây ra các phản ứng oxy hóa làm mất đi hiện tượng ăn mòn vật liệu và kết cấu bị mài mòn.

Nếu bạn cần tư vấn về sản phẩm hãy liên hệ ngay với đại lý sơn Linh Dương để được hỗ trợ nhanh nhất tại:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Linh Dương

Số 587 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

SĐT: 0765 00 33 66

Email: phanphoison.com.vn@gmail.com

Website: https://phanphoison.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *