Bật mí nguyên vật liệu sản xuất sơn có thể bạn chưa biết

Trước khi chuẩn bị những kiến thức để kinh doanh sơn hoặc đi vào sản xuất sơn thì điều chắc chắn bạn cần quan tâm đó chính là những thành phần bên trong sơn, nguyên vật liệu sản xuất sơn là gì?… Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Sơn là gì?

Trước khi tìm hiểu về nguyên liệu sản xuất sơn bạn cần biết sơn là gì?

Sơn là gì?

Sơn là gì?

Sơn là một hỗn hợp đồng nhất trong đó có chất tạo màng liên kết và cùng với những chất màu tạo màng liên tục. Nó có khả năng bám dính lên bề mặt vật chất khi chúng ta sơn hỗn hợp lên. Hỗn hợp này sẽ được điều chỉnh với một lượng phụ gia và dung môi nhất định dựa theo chất của từng loại sản phẩm. Từ đó phù hợp với từng mục đích dùng khác nhau.

Sơn là sản phẩm có rất nhiều màu sắc cũng như có đặc tính che phủ, bám dính được nhiều bề mặt khác nhau. Vì thế nó được sử dụng rộng khắp trong nhiều lĩnh vực trên hiện nay. Sơn ngày càng khẳng định được vai trò của mình không chỉ là trang trí mà còn giúp bảo vệ và những chức năng khác.

>> Xem thêm các sản phẩm:

Các nguyên vật liệu sản xuất sơn

Tiếp theo hãy cùng tìm hiểu về các nguyên vật liệu sản xuất sơn để dễ dàng hiểu được quy trình sản xuất sơn tường. Thành phần cơ bản của sơn gồm có: Chất kết dính hay người ta còn gọi là chất tạo màng, dung môi, bột màu/bột độn, chất kết dính (nhựa) và phụ gia.

Chất kết dính

Chất kết dính phải bảo đảm về khả năng bám dính, liên kết màng và mức độ bền màng. Chất kết dính dùng trong sơn được xác định bởi loại sơn, khả năng sử dụng và mục đích dùng nó. Trong quá trình sơn và khô, chất kết dính sẽ bám vào nhau tạo ra một một màng co giãn, bởi vì trong lúc khô không bị ôxy hóa nên sơn giữ được độ co giãn trong suốt thời gian sơn còn tốt.

Bột độn

Những chất độn thường được dùng như: Carbonat Canxi, Kaolin, Talc… Bột độn thường được sử dụng trong thành phần của sơn nhằm cải thiện một số tính chất như là: Khả năng thi công, kiểm soát độ lắng, tính chất màng sơn (độ bóng, độ cứng, độ mượt…), …

Bột màu

Tính năng chính của màu là tạo màu sắc và độ che phủ cho sơn. Nguyên liệu màu dùng trong sơn thường ở dạng bột. Bên cạnh đó, màu còn ảnh hưởng đến một số tính chất màng sơn như: Độ bóng, độ bền…

Màu của sơn hiện nay thì gồm hai loại cơ bản: Màu vô cơ và màu hữu cơ

Các nguyên vật liệu sản xuất sơn

Những nguyên vật liệu sản xuất sơn

Phụ gia

Được sử dụng trong những loại sơn là loại chỉ dùng với 1 lượng rất nhỏ nhưng làm tăng giá trị sử dụng, tính chất màng, khả năng bảo quản. Nó có mục đích làm tăng thêm những đặc tính riêng biệt hoặc bổ sung cho những thành phần trong sơn đang thiếu.

  • Giúp làm đặc, giảm sự văng sơn trong lúc thi công.
  • Chất nhờn làm giảm độ lắng của các phân tử màu trong lúc thi công.
  • Chất kháng khuẩn giúp cho sơn được giữ lâu hơn và giảm bớt rêu mốc sinh sản trên bề mặt của sơn.
  • Chất chống bọt sẽ phá vỡ những bong bóng tạo ra từ lúc pha chế sơn, quậy sơn trước khi thi công hoặc trong lúc thi công sơn.

Dung môi

Hiểu nôm na đây là chất hòa tan nhựa hay pha loãng sơn. Loại dung môi được sử dụng sẽ tùy thuộc vào đặc tính nhựa trong sơn. Tỷ lệ độ rắn của sơn sẽ được thể hiện sau khi sơn hoàn toàn được khô đi qua độ dày trên lớp phủ. Và điều này sẽ đánh giá độ bền của sơn. Sơn tốt thường có độ rắn vô cùng cao và giúp cho độ bền của sơn được lâu hơn.

>> Xem thêm bài viết: Sơn Chống Thấm Dulux Giá Tốt Ở Đâu, Đại Lý Nào Phân Phối Sơn Giá Tốt Ở Hà Nội?

Quy trình sản xuất sơn

Muốn tạo ra một sản phẩm sơn hoàn chỉnh, cần trải qua quy trình sản xuất sơn như sau:

  • Pre-mix: Đây được gọi là quá trình trộn sơ bộ để nhằm tạo hỗn hợp đồng đều. Công đoạn này giúp cho quá trình nghiền đạt kết quả tốt nhất.
  • Nghiền: Đây là bước trong quy trình giúp phá vỡ kích thước hạt nhằm đạt độ mịn theo yêu cầu mỗi sản phẩm sơn khác nhau.
  • Letdown: Được gọi là quá trình pha loãng và hoàn thiện sản phẩm.
  • Lọc: Được hiểu là quá trình loại bỏ các tạp chất.

Trên là những nguyên vật liệu sản xuất sơn, hi vọng các bạn đã nắm rõ. Nếu bạn muốn mua sơn có thể liên hệ Phanphoison.com.vn – Địa chỉ buôn bán sơn chính hãng và uy tín. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn quý khách để tìm ra sản phẩm sơn đẹp và phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn. Cảm ơn đã đọc bài viết.

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Linh Dương

Số 587 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

SDT: 0765 00 33 66

Email: phanphoison.com.vn@gmail.com

Website: https://phanphoison.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *