Nguyên tắc sơn điểm nhấn cho phòng khách

Phòng khách nếu chỉ sơn một một màu thì sẽ gợi cho gợi cho người xem cảm giác trống vắng, cô đơn, lẻ loi. Muốn phòng khách thêm phần tinh tế, bắt mắt, thu hút người nhìn thì điểm nhấn là điều không thể qua. Hãy cùng Linh Dương tìm hiểu nguyên tắc sơn điểm nhấn cho phòng khách để bạn có thể nắm rõ hơn nhé.

Nguyên tắc sơn điểm nhấn cho phòng khách – Chọn màu sơn điểm nhấn

Đầu tiên bạn phải chọn màu sơn điểm nhấn cho phòng khách phù hợp với tone màu chủ đạo. Hai màu khi kết hợp với màu vẫn đảm bảo được nét hài hòa, tinh tế, nhìn tổng thể vừa sáng tạo, vừa ấn tượng.

Chọn gam màu không phù hợp sẽ làm mất đi nét tinh tế cho căn phòng. Màu sơn điểm nhấn cho phòng khách sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn phòng. Khi chọn màu cho điểm nhấn, bạn phải tuân theo nguyên tắc phối màu. Màu đó phù hợp không gian phòng khách, phụ thuộc lớn vào màu chủ đạo phòng khách.

Các chuyên gia khuyên nên chọn màu sơn tương đồng, màu đơn sắc hay màu bổ sung làm màu điểm nhấn. Đặc biệt tránh ra những màu tương phản sẽ làm mất nét đẹp của phòng khách.

Quy tắc chọn màu sơn điểm nhấn cho phòng khách 

Một màu sơn cơ bản sẽ đảm bảo có 3 yếu tố sau: Sắc độ, quang độ và cường. Cụ thể

  • Sắc độ là độ đậm – nhạt của màu sắc,
  • Quang độ là độ sáng – tối của màu sắc,
  • Cường độ là cảm nhận của thị giác về độ mạnh của màu sắc.

Vì vậy khi chọn màu sơn làm điểm nhấn cho phòng khách cần chú ý đến những chi tiết này

Sử dụng màu tối hơn những màu đậm

Màu tối có cùng sắc độ với màu đậm nhưng quang độ yếu hơn. Vì vậy, màu tối sẽ tạo điểm nhấn và làm cho không gian được hài hòa hơn

Còn nếu bạn muốn chọn màu đậm hơn làm điểm nhấn thì nên chọn màu đậm hơn 2 sắc độ so với màu chủ đạo. Không gian sẽ bị ngột ngạt, khó chịu nếu bạn chọn 1 tone màu quá đậm.

Vì vậy, chọn màu sơn điểm nhấn cho phòng khách nên chọn màu đậm hơn 2 sắc độ để không gian hài hòa hơn.

Phối với màu sắc của đồ nội thất phòng khách

Nếu màu sơn chủ đạo và đồ nội thất trong phòng khách cùng tone màu về sắc độ, cường dộ, quang độ khác nhau, sử dụng màu điểm nhấn tương đồng thì căn phòng không còn ấn tượng mà trở nên nhạt nhẽo hơn.

Vì vậy, cách phối màu tốt nhất là chọn màu sơn điểm nhấn là những gam màu bổ sung. Hoặc bạn có thể chọn một gam màu tương phản làm điểm nhấn để làm nổi bật căn phòng. Phòng khách sẽ trở nên ấn tượng, thu hút ánh nhìn hơn.

sơn điểm nhấn cho phòng khách

Nguyên tắc sơn điểm nhấn cho phòng khách – Chọn mảng tường để sơn

Bạn cũng có thể sơn điểm nhấn căn phòng lên các chi tiết nhỏ như phào, chỉ, đấu cột,….hoặc là tường.

Lựa chọn bức tường của phòng khách để sơn điểm nhấn rất quan trọng. Có nhiều phong cách để tường phòng cách của bạn trở nên thu hút hơn. Khi sử dụng mảng tường để sơn điểm nhấn có thể chọn những khu vực sau:

  • Chọn bức tường ở một khu vực độc lập. Đó là khu vực ranh giới các đường chỉ phào quanh hoặc bức tường nổi lên hay thụt vào. Đó cũng có thể toàn bộ bức tường. Nhưng bức tường đó nhỏ hơn bức tường bên canh. Hay đó có thể là bức tường của chiều rộng căn phòng chứ không phải chiều dài căn phòng.
  • Bức tường nơi không có cửa sổ, thông phòng, cửa ra vào
  • Chọn những bức tường phía sau nơi kê đồ đạc như bức tường sau bộ sofa, kệ tủ tivi, để đồ,….
  • Không nên sơn màu điểm nhấn phòng khách ở chỗ bức tường có treo tranh gia đình, tranh ảnh….sẽ gây mất tính thẩm mỹ, rối mắt.

Mẫu sơn điểm nhấn cho phòng khách

Sơn tường theo phong cách Ombre

Đây là phong cách thường thấy ở lĩnh vực thời trang. Còn trong thiết kế nội thất thì nghe khá là lạ. Màu sắc của phong cách này sẽ chuyển biến từ màu đậm sang màu nhạt một cách nhẹ nhàng. Đây là đặc trưng của phong cách Ombre.

Sơn kẻ sọc

Với sơn kẻ sọc, thì việc thi công khá là dễ. Tạo ra những sọc màu đậm nổi bật trên nền màu nhạt. Bạn có thể sáng tạo những đường kẻ sọc theo ý thích từ dọc , ngang, zic zắc tùy ý hoặc những đường kẻ ngẫu nhiên.

sơn điểm nhấn cho phòng khách

Sơn điểm nhấn phòng khách theo từng mảng khối

Sơn điểm nhấn phòng khách theo từng mảng khối thành nhiều mảng màu khác nhau kết hợp. Điều này tạo nên sự bất cân xứng trong không gian cũng như làm cho không gian phòng khách thêm nổi bật, độc đáo hơn.

Sơn điểm nhấn phòng khách bằng 1 màu nổi bật

Điểm nhấn của phòng khách sẽ trở nên nổi bật hơn khi áp dụng làm bằng cách này. Đây cũng là cách tạo điểm nhấn khá là phổ biến. Không gian phòng khách vừa tinh tế, vừa ấn tượng. Nếu ban không muốn phá cách có thể áp dụng phong cách này.

Trên đây là tổng hợp những nguyên tắc sơn điểm nhấn phòng khách mà bạn có thể tham khảo. Nếu có thắc mắc hay câu hỏi nào vui lòng liên hệ với phanphoison.cpm.vn để biết thêm chi tiết

>>> Xem thêm:

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *