Chia sẻ những kiến thức về sơn nước bạn nên biết

Bạn là người muốn khởi nghiệp kinh doanh sơn nước? Bạn muốn mở đại lý sơn? Hay đơn giản bạn là khách hàng đến mua sơn thì việc tìm hiểu những kiến thức về sơn nước là điều quan trọng mà bạn cần biết. Việc hiểu rõ về sơn nước sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn tốt hơn, giúp khách hàng lựa chọn được loại sơn tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Nhằm cung cấp thông tin cho khách hàng tìm hiểu về sản phẩm sơn nước đang kinh doanh trên thị trường hiện nay. Trong bài viết này, phanphoison sẽ tổng hợp những kiến thức về sơn nước mà bạn đang quan tâm.

Tìm hiểu về sơn nước là gì?

Trước khi đi tìm hiểu kiến thức thức về ngành sơn nước, bạn phải hiểu rõ sơn nước là gì?

Sơn nước là gì?

Sơn nước là gì?

Sơn nước là một hệ hỗn hợp được cấu tạo bởi các thành phần chính gồm: chất tạo màng (chất kết dính), bột độn, bột màu, dung môi và một số phụ gia khác. Sơn nước khi được thi công sẽ tạo thành một lớp vật chất mỏng bám vào bề mặt tường, vừa giúp bảo vệ vừa tăng tính thẩm mỹ cho công trình của bạn.

Sơn nước là sản phẩm có nhiều màu sắc phong phú và đa dạng, với những tính chất lý hóa quan trọng giúp bám dính trên rất nhiều bề mặt khác nhau nhằm giúp bảo vệ vật liệu tránh bị hư hỏng và kéo dài tuổi thọ vật liệu theo thời gian. Chính vì thế sơn nước được sử dụng rất rộng rãi với các mục đích khác nhau như:

 • Trang trí.
 • Bảo vệ.
 • Các chức năng khác như chống nóng, chống thấm, chống rỉ…

>> Bạn có thể xem thêm sản phẩm:

Những kiến thức về sơn nước bạn nên biết

Dưới đây là những kiến thức cần thiết về sơn nước mà bạn nên biết khi mua sơn hoặc kinh doanh sơn.

Sơn nước có các thành phần cơ bản nào?

Thành phần của sơn nước cơ bản gồm có:

 • Chất kết dính (chất tạo màng).
 • Dung môi…
 • Bột màu/bột độn, phụ gia.

Chất kết dính: Là chất kết dính cho tất cả những loại bột màu và tạo màng bám dính trên bề mặt vật chất. Chất kết dính dùng trong sơn nước được xác định từ loại sơn, khả năng sử dụng và mục đích dùng. Chất kết dính phải được bảo đảm về khả năng bám dính, liên kết màng và độ bền về màng.

Bột độn (Extender): Bột độn được dùng trong thành phần của sơn nước giúp cải tiến một số tính chất sản phẩm như là: Tính chất màng sơn (độ bóng, độ cứng, độ mượt…),  kiểm soát độ lắng, khả năng thi công. Chất độn thông thường được sử dụng gồm có: Carbonate calcium, Kaoline, Oxide titan, Talc.

Bột màu (Pigment): Nguyên liệu màu dùng trong sơn nước thường ở dạng bột. Chức năng chính của bột màu là tạo màu sắc và độ che phủ cho sơn. Bên cạnh đó, màu còn ảnh hưởng một số tính chất màng sơn như: độ bóng, độ bền…

Dung môi: Đây là chất hòa tan nhựa hay pha loãng sơn. Đặc tính nhựa trong sơn sẽ quyết định loại dung môi được dùng.

>>> Xem thêm bài viết: Nên Chọn Sơn Hãng Nào? Kinh Nghiệm Chọn Sơn Chất Lượng Hiện Nay

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới chất lượng sơn

Công tác chuẩn bị bề mặt (xử lý bề mặt trước khi sơn).

 • Quá trình tiến hành sơn.
 • Chất lượng của sản phẩm.
 • Lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Bất cứ một yếu tố nào không đạt đều gây ra những ảnh hưởng đối với tuổi thọ của lớp sơn.

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới chất lượng sơn

Yếu tố nào ảnh hưởng tới chất lượng sơn

Bảo quản sơn nước

 • Thời gian lưu giữ sơn nước tùy thuộc rất nhiều vào chất lượng của sơn chứa trong thùng và thời hạn bảo quản.
 • Cách bảo quản sẽ như sau: Để thùng sơn nước thẳng đứng, nắp thùng phải được đậy kín. Lưu trữ ở những nơi thoáng mát, tránh nơi có nhiệt độ cao.

Vì sao phải xử lý bề mặt trước khi sơn?

Lý do tại sao phải xử lý bề mặt trước khi sơn? Vì nếu xử lý bề mặt tốt trước khi sơn sẽ giúp bề mặt tường phẳng, sạch, tăng độ bám dính, kết cấu màng sơn rắn chắc và không làm hỏng màng sơn. Sơn sẽ đều, không có vết lồi, lõm, sơn nhiều, sơn ít. Điều này vừa giảm chi phí sơn vừa tránh hiện tượng phồng rộp sơn, tránh bị ăn mòn dưới màng sơn và tăng độ bám dính của sơn.

 • Xử lý bề mặt trước khi sơn không tốt sẽ dẫn tới các hậu quả sau: Độ bám dính của sơn bị giảm sút
 • Màng sơn phồng rộp
 • Ăn mòn dưới màng sơn

Xử lý bề mặt như thế nào trước khi sơn?

 • Cách chung: Loại bỏ những tạp chất bám trên bề mặt như: rỉ sét, sơn cũ, bụi bẩn, dầu mỡ …
 • Sửa chữa những khuyết tật bề mặt: Trám các lỗ để tạo bề mặt phẳng và nhẵn.
 • Lau sạch và để khô.

Trên đây là những kiến thức cần biết về sơn nước được Phanphoison tổng hợp và biên soạn lại một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất. Bài viết sẽ giúp các bạn tiết kiệm được nhiều công sức, thời gian tìm kiếm tài liệu và đồng thời nhanh chóng có được một cái nhìn tổng quan về sơn nước và thi công sơn nước.

Trong quá trình tìm hiểu, nếu có những thắc mắc cần giải đáp hoặc có nhu cầu sử dụng sản phẩm sơn nước, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website Phanphoison.com.vn hoặc 0765 00 33 66 để được để được tư vấn chi tiết nhất.

Phanphoison.com.vn – Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Linh Dương là địa điểm cung cấp sơn nước chính hãng và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn vấn và hỗ trợ nếu bạn cần.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Linh Dương

Số 587 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

SDT: 0765 00 33 66

Email: phanphoison.com.vn@gmail.com

Website: https://phanphoison.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *