Mách bạn cách sơn tường chống thấm chuẩn và tiết kiệm nhất

Sơn chống thấm cho tường ngoài trời là giải pháp tối ưu để bảo vệ ngôi nhà và công trình khỏi hiện tượng thấm dột. Nhờ khả năng chống chọi hiệu quả với các tác động tiêu cực từ thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối ưu việc thi công sơn chống thấm cần được thực hiện đúng kỹ thuật. Do vậy, ở bài viết này Phân Phối Sơn sẽ hướng dẫn bạn cách sơn tường chống thấm chuẩn xác nhất, cùng xem nhé!

Sơn chống thấm ngoài trời là gì?

Sơn chống thấm ngoài trời là hợp chất hóa học lỏng được cấu tạo bởi các liên kết hóa học chặt chẽ. Khi kết hợp với độ co giãn cao của chất keo, nó tạo thành một lớp màng sơn có khả năng bảo vệ bề mặt và ngăn chặn sự thẩm thấu của nước từ bên ngoài vào trong. Không chỉ vậy, sử dụng sơn chống còn làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình, tạo nên không gian sống sang trọng và sạch đẹp.

Được tin dùng bởi nhiều chủ đầu tư, sơn chống thấm mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho công trình như: 

 • Thành phần không chứa hóa chất độc hại, đảm bảo an toàn cho người thi công và sử dụng.
 • Có khả năng chống thấm mốc, chống bụi cao giúp bề mặt tường luôn sáng sủa và sạch sẽ.
 • Có khả năng cản nước từ bên ngoài vào nhà, hạn chế hiện tượng thấm dột từ đó giúp ngăn chặn sự xuống cấp của tường nhà
 • Có khả năng ngăn chặn ẩm mốc, bảo vệ đồ đạc, thiết bị kê sát tường hạn chế hư hại.
 • Dùng sơn chống thấm sẽ giúp khách hàng sẽ cắt giảm được khoản chi phí sửa chữa và tân trang lại nhà cửa sau này.
Bạn hiểu gì về sơn chống thấm ngoài trời?

Bạn hiểu gì về sơn chống thấm ngoài trời?

3 nguyên tắc khi tiến hành sơn chống thấm ngoài trời

Hầu hết nguyên nhân khiến các công trình bị thấm nước là do kết cấu bê tông không được đầm kỹ, lớp trát không chắc, xây không kín mạch,…. Do vậy để khắc phục tình trạng này, bạn cần nắm rõ 3 nguyên tắc sau: 

Nguyên tắc 1 – Chống thấm từ phía có nguồn nước (chống thấm thuận):

Sơn chống thấm nên được thực hiện trên bề mặt tường ở vị trí có nguồn nước như mưa, ẩm ướt, nấm mốc từ môi trường xung quanh,… Nhằm ngăn chặn sự thâm nhập của nước từ bên ngoài vào trong tường. Đây là cách giúp người thi công chống thấm nước có thể chủ động hơn, làm tăng độ bền và tuổi thọ cho công trình. 

Nguyên tắc 2 – Chống thấm phía sau nguồn nước (chống thấm ngược):

Nguyên tắc chống thấm bị động sẽ được thực hiện khi không thể chống thấm từ phía trước nguồn nước. Thường được sử dụng khi nước đã thấm vào kết cấu tường hoặc vật liệu khác. Trong trường hợp này, việc chống thấm sẽ được thực hiện từ bên trong kết cấu để ngăn nước tiếp tục thấm qua. Tuy nhiên, phương pháp chống thấm ngược chỉ có hiệu quả tạm thời và không thể đạt được hiệu quả như phương pháp chống thấm thuận.

Nguyên tắc 3 – Chống thấm nhiều lớp:

Để đảm bảo tính kháng nước của bề mặt tường trong thời gian dài, người dùng nên áp dụng nhiều lớp chống thấm. Đồng thời, trên các bề mặt tường có độ lồi lõm, gồ ghề, cần sử dụng nhiều lớp chống thấm liên tiếp để tăng độ bám dính và tạo thành một lớp bảo vệ chống thấm vững chắc.

Lưu ý: Khi xử lý tường bằng bê tông hoặc bê tông cốt thép, người thi công cần chú ý đến việc đạt được sự đồng nhất trên bề mặt bê tông trước khi tiến hành việc sơn chống thấm. Điều này sẽ giúp làm giảm thiểu sự thấm nước và giúp sơn chống thấm bám chắc hơn trên tường.

Lưu ý trước khi thi công sơn chống thấm

Lưu ý trước khi thi công sơn chống thấm

Hướng dẫn cách sơn tường chống thấm chuẩn

Bên cạnh những nguyên tắc đã đề cập, để đạt hiệu quả chống thấm tường và đảm bảo chất lượng công trình trong thời gian dài, bạn cần tuân thủ các bước sơn tường chống thấm theo trình tự sau: 

Chuẩn bị thi công 

Để đạt hiệu quả chống thấm tối ưu, bề mặt tường cần được đảm bảo sạch sẽ, khô ráo và ổn định trước khi thi công. Đây là bước tiên quyết giúp các chất chống thấm bám dính tốt, mang lại kết quả như mong muốn. Bỏ qua bước này hoặc thực hiện không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả chống thấm, khiến công trình dễ bị thấm dột, bong tróc và hư hại.

Tiếp đến là bước trộn hỗn hợp nước và xi măng ( hay sơn chống thấm màu) theo đúng tỉ lệ chuẩn, hạn chế tình trạng vón cục. 

Vệ sinh bề mặt tường sạch trước thi công

Vệ sinh bề mặt tường sạch trước thi công

Tiến hành thi công

Thi công với xi măng

 • Bước 1: Dùng chổi cọ hoặc rulo thực hiện phủ một lớp sơn lên bề mặt cần chống thấm. Thao tác phủ cần thực hiện đều tay để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. 
 • Bước 2: Sau đó, bạn đợi lớp sơn đầu tiên khô hoàn toàn trong từ 6 – 8 tiếng sau đó tiếp tục sơn lớp thứ 2. Với những bề mặt dễ bị thấm nước, bạn nên cân nhắc sơn thêm lớp thứ 3 để làm tăng khả năng chống thấm cho tường. 
 • Cuối cùng: Đợi lớp màng sơn khô trong 2 – 3 ngày là hoàn thành thi công. Để lớp sơn khô hoàn toàn thì sẽ mất khoảng 1 tuần. 
Thi công chống thấm tường với xi măng

Thi công chống thấm tường với xi măng

Thi công sơn chống thấm màu

 • Bước 1: Sử dụng rulo hoặc chổi cọ lăn đều một lớp sơn mỏng lên bề mặt tường đã khô và sạch. 
 • Bước 2: Đợi khoảng 1 – 2 tiếng để lớp sơn đầu tiên khô, sau đó tiếp tục sơn lớp thứ 2. Tiếp tục thi công sơn phủ lớp sơn thứ hai và kết thúc quy trình sơn chống thấm tường. Bạn có thể nâng cao hiệu quả chống thấm khi sơn lớp thứ 3 cách lớp sơn thứ 2 từ 1 – 2 tiếng. 

Lưu ý, trước khi kết thúc quá trình thực hiện cách sơn tường chống thấm, người thi công cần đảm bảo rằng bề mặt tường được chống thấm hoàn toàn, đạt được độ bền và chống thấm tối ưu nhất. 

Thi công chống thấm tường màu

Thi công chống thấm tường màu

Lưu ý cần biết khi thực hiện sơn tường chống thấm ngoài trời

Để đảm bảo sự thuận lợi và hiệu quả cao trong quá trình thực hiện thi công sơn chống thấm, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau đây:

Lưu ý khi thực hiện sơn tường chống thấm ngoài trời

Lưu ý khi thực hiện sơn tường chống thấm ngoài trời

Nên chống thấm thuận

Chống thấm thuận là quá trình thực hiện thi công chống thấm bắt đầu từ phía có nguồn nước. Điều này giúp người thi công chủ động hơn và nâng cao hiệu quả chống thấm tối ưu. Với cách này sẽ ngăn chặn nước không đi qua lớp tường gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình. 

Chống thấm 2 tầng 2 lớp

Để tối ưu hiệu quả chống thấm, bạn nên áp dụng biện pháp chống thấm liên tiếp cho tường. Đối với bề mặt bê tông, trước khi sơn cần đầm chặt bê tông để làm tăng khả năng ngăn nước từ ngoài và bên trong.

Vệ sinh tường thật sạch

Vệ sinh tường kỹ lưỡng là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng trong quá trình thi công chống thấm. Khi bề mặt tường sạch, nhẵn mịn sẽ làm tăng khả năng chống thấm và duy trì tuổi thọ của bức tường. Đồng thời làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ và độ bền cho công trình. 

Chọn thời điểm phù hợp để thi công

Để đảm bảo hiệu quả chống thấm tối ưu, bề mặt thi công cần đáp ứng tiêu chuẩn khô ráo. Tránh việc thi công khi trời mưa hoặc bề mặt bị ẩm ướt. Vì điều này sẽ làm giảm khả năng chống thấm, gây bong tróc, phồng rộp và nấm mốc cho bề mặt tường bên ngoài. 

Lựa chọn sơn tường chống thấm cao cấp

Sơn chống thấm đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ công trình khỏi tác động của môi trường. Do vậy, bạn nên cân nhắc ưu tiên lựa chọn sơn chống thấm cao cấp từ các thương hiệu lớn, uy tín để đảm bảo hiệu quả và chất lượng công trình. Trên thị trường hiện nay có vô số thương hiệu sơn chống thấm, khiến bạn băn khoăn trong việc lựa chọn. Dưới đây là các loại sơn chống thấm tốt nhất được đánh giá cao về hiệu quả và chất lượng tại phanphoison.com.vn:

Với những lợi ích vượt trội về chất lượng và tính thẩm mỹ cao, sơn chống thấm luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Hơn thế, khi áp dụng cách sơn tường chống thấm chuẩn sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm được một khoản chi phí. 

Xem thêm: 

Phân Phối Sơn là đại lý phân phối sơn Dulux chính hãng tại Hà Nội. Một đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sơn cao cấp. Được sự tin cậy của nhiều khách hàng. Chúng tôi cam kết chỉ bán các sản phẩm sơn Dulux chính hãng, nói không với hàng giả, hàng nhái. Với phương châm mang lại cho khách hàng “Dịch vụ tốt nhất, Giá cả cạnh tranh nhất”.  Để được tư vấn thêm về thi công sơn chống thấm cũng như các loại sơn chống thấm Dulux, bảng giá sơn Dulux, bảng màu sơn Dulux,.. Quý khách vui lòng liên hệ Phân Phối Sơn qua :

 • Hotline:  0765 00 33 66
 • Email: phanphoison.com.vn@gmail.com
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *