Cách làm sạch sơn trên sàn nhà đơn giản, nhanh chóng

Sau khi thi công xong, việc sơn còn vương vãi trên sàn nhà còn sót lại là điều không thể tránh khỏi dù trước đó có cẩn thận đến đâu. Nếu chỉ dùng nước thông thường thì rất khó để có làm sạch được sàn nhà. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây mất tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vì vậy, sau đây phanphoison.com.vn sẽ gửi đến bạn đọc những cách làm sạch sơn trên sàn nhà đơn giản, nhanh chóng mà hiệu quả bất ngờ

Cách làm sạch sơn trên sàn nhà đơn giản, nhanh chóng

Việc làm sạch sơn trên sàn nhà có rất nhiều cách nhưng không phải ai cũng biết. Nếu không biết cách có thể ảnh hưởng đến chất lượng sàn nhà, tính thẩm mỹ. Bạn có thể sử dụng một hoặc kết hợp nhiều cách làm sạch sơn trên sàn với chi phí hạt dẻ sau đây

Nước nóng

Dùng nước nóng đổ trực tiếp lên sơn sẽ làm cho sơn bị tan chảy ra. Sau đó bạn chỉ cần chùi rửa thế là sàn nhà của bạn đã sạch bong như mới. Đây là cách hữu hiệu, đơn giản nhất, nhanh chóng. Đối với sàn gỗ không nên đổ nước nóng lên sàn. Hãy lấy khăn thấm vào nước nóng và lau chùi nhẹ nhàng để không bị trầy xước.

Giấm ăn

Đối với những vết sơn đã dính lâu ngày thì bạn nên sử dụng giấm ăn. Hãy pha giấm ăn với nước ấm theo tỷ lệ 2:1. Dùng khăn nhúng vào và chà sát vào vết sơn. Lưu ý không đổ trực tiếp giấm ăn lên sàn đặc biệt là những loại sàn làm bằng gỗ. Điều này có thể làm cho sàn bị bào mòn, ảnh hưởng chất lượng, thẩm mỹ.

Cách làm sạch sơn trên sàn nhà

Xăng

Cách làm sạch sơn trên sàn nhà tiếp theo đó chính là xăng. Trong môi trường dung môi (xăng dầu), sơn sẽ bị tan chảy. Bạn có thể lau chùi nữa là xong.

Cần chuẩn bị khăn khô, đổ xăn lên khăn và dùng nó. Cũng như giấm không đổ trực tiếp lên sàn nhà. Vì xăng có mùi nên khi lau chùi xong, bạn nên dùng xà phòng, lau chùi sàn nhà lần nữa để khử mùi đi.

Dùng hóa chất

Bạn có thể dùng hóa chất để làm sạch sàn nhà của bạn. Cách này bạn sẽ không mất nhiều thời gian và công sức. Khi sử dụng hóa chất bạn nên xem xét sàn nhà của bạn làm bằng chất liệu gì để có thể chọn hóa chất cho phù hợp. Nếu lựa chọn không đúng có thể ảnh hưởng tới chất lượng sàn nhà của bạn. Hãy hỏi người bán để được tư vấn tốt nhất bạn nhé.

Cách làm sạch sơn trên sàn nhà

Dùng giấy nhám

Một cách làm sạch sàn nhà sơn nhà bạn nên thử đó là dùng gấy nhám. Đây là cách đơn giản mà hiệu quả cao. Nhiệm vụ của bạn là dùng giấy nhám chà sát mạnh vào các vết sơn. Nên nhớ chỉ áp dụng với sàn nhà làm bằng gạch trơn và phẳng. Những sàn nhà làm bằng gỗ hoặc gạch hoa thì không nên dùng gấy nhám. Điều này có thể làm cho sàn nhà (gỗ, gạch hoa) bị trầy xước, ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Dùng rượu

Bạn có thể dùng rượu để loại bỏ những vết sơn cứng đầu. Cái này đòi hỏi sự kiên nhẫn của bạn. Hãy chuẩn bị khăn sạch, đổ ít rượu lên đó và lau chùi. Lau nhẹ nhàng đối với sàn gỗ bạn nhé. Đảm bảo thật cẩn thân để nước không thấm vào gỗ gây ảnh hưởng chất lượng.

Làm xong lau sạch và sàn khô. Và sàn nhà của bạn trở lại như mới.

Cách làm sạch sơn trên sàn nhà

Trên đây là tổng hợp những Cách làm sạch sơn trên sàn nhà đơn giản, nhanh chóng  bạn có thể tham khảo. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin thât hữu ích giúp bạn sàn nhà của bạn trở nên như mới.

>>> Xem thêm những bài viết khác như:

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *