Hiển thị tất cả 6 kết quả

Hiện thị sidebar
  1. Sơn lót Dulux là gì?

Sơn lót Dulux Là loại sơn acrylic gốc nước cao cấp. Được thiết kế để bảo vệ các bề mặt khỏi tác động của kiềm. Các vật liệu xây dựng như bê tông, xi măng và hồ vữa đều chứa kiềm. Nếu không được xử lý đúng cách. Có thể gây ảnh hưởng đến sự bám dính và độ bền của lớp sơn phủ cuối cùng.

Sơn lót chống kiềm Dulux giúp ngăn ngừa các tác động này bằng cách giảm thiểu sự thâm nhập của kiềm lên bề mặt sơn. Tạo độ bám dính cực tốt, tăng cường độ láng mịn tuyệt hảo và độ bền màu cho lớp sơn phủ hoàn thiện.

 Với công thức độc đáo, sơn lót nội thất, ngoại thất Dulux . Đáp ứng các tiêu chuẩn chất khắt khe nhất và là lựa chọn lý tưởng cho công trình xây dựng.

  1. Tác dụng của sơn lót nội thất Dulux, sơn lót ngoại thất Dulux

Là một loại sơn chất lượng cao được sử dụng để bảo vệ bề mặt và cải thiện độ bám dính của lớp sơn phủ cuối cùng. Những tác dụng bao gồm:

– Tăng cường độ bám dính: Giúp bề mặt trở nên mịn màng và giúp lớp sơn phủ cuối cùng bám chặt hơn.

– Chống thấm: Sơn lót ngoại thất Dulux cũng có tác dụng chống thấm. Giúp bề mặt trở nên chắc chắn và bền vững hơn.

– Chống ẩm mốc: Giúp ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn trên bề mặt sơn.

– Chống kiềm: Sơn lót chống kiềm Dulux  giúp ngăn ngừa sự thâm nhập của kiềm vào bề mặt sơn. Tăng cường độ bền của lớp sơn phủ cuối cùng.

– Tăng độ bền màu: Sơn lót nội, ngoại thất Dulux có tác dụng bảo vệ lớp sơn phủ khỏi sự phai màu. Giúp bề mặt trông mới lâu hơn.

– Tăng cường độ bóng:  Giúp lớp sơn phủ trở nên sáng bóng hơn. Tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ tốt hơn.

  1. Có nên dùng sơn lót không?

Có, sơn lót nội, ngoại thất là một phần không thể thiếu trong quá trình sơn. Để đảm bảo được chất lượng và độ bền của lớp sơn phủ cuối cùng. Sơn lót giúp bảo vệ bề mặt. Tăng cường độ bám dính, giảm thiểu sự thấm vào của chất kiềm trong bề mặt. Và tăng cường độ bền của lớp sơn phủ.

Nếu không sử dụng sơn lót. Sơn phủ có thể không bám dính được tốt lên bề mặt và sẽ bị bong tróc hoặc phai màu nhanh chóng. Do đó, sơn lót là rất quan trọng để tăng cường độ bền và tuổi thọ của lớp sơn phủ. Đồng thời giúp tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt được sơn.

Tuy nhiên, cần chú ý lựa chọn sơn lót phù hợp với từng loại bề mặt và loại sơn phủ. Để đảm bảo hiệu quả tối ưu.

  1. Thành phần của sơn lót nội thất, ngoại thất Dulux 

Thành phần của sơn lót nội, ngoại thất Dulux có thể khác nhau tùy thuộc vào loại sơn lót cụ thể. Tuy nhiên, những thành phần chính thường được sử dụng để sản xuất bao gồm:

Nhựa Acrylic: Là một loại nhựa acrylic chịu nước, chịu mài mòn và chống bức xạ UV. Giúp tăng cường tính năng bám dính, độ bền và khả năng chịu nước cho lớp sơn.

Chất đóng rắn: Được sử dụng để làm khô sơn và tạo độ cứng cho lớp sơn. Chất đóng rắn thường được làm từ polyisocyanate, polyurethane hoặc các hợp chất epoxy.

Chất phụ gia: Được sử dụng để cải thiện tính năng sử dụng của sơn lót. Chúng bao gồm các chất tạo bọt, chất làm dày, chất làm mịn và chất chống thấm nước.

  1. Cần mấy lớp sơn lót

Khuyên dùng: 1 lớp sơn lót . nếu sơn 2 lớp sẽ làm tăng độ nhẵn mịn hơn cho bề mặt lớp sơn phủ

  1. Sơn lót có mấy loại?

Hãng AkzoNobel hiện đưa ra thị trường các loại từ trung bình đến Siêu cao cấp. Được thiết kế để sử dụng cho các bề mặt và môi trường sử dụng khác nhau. Dưới đây là một số loại phổ biến:

Sơn lót ngoài trời Dulux có 2 loại là: Sơn lót ngoài trời siêu cao cấp Dulux WeatherShield PowerSealer – Z060. Và Sơn lót ngoài trời cao cấp Dulux WeatherShield chống kiềm – A936.

Sơn lót trong nhà Dulux hiện có 2 loại là: Sơn lót trong nhà siêu cao cấp Dulux SuperSealer – Z505  và Sơn lót trong nhà cao cấp Dulux – A934

Sơn Lót ngoài trời Maxiliter 48C

– Sơn Lót trong nhà Maxiliter ME4

Tùy vào mục đích sử dụng trong nhà hay ngoài trời và tính chất bề mặt mà bạn có lựa chọn loại sơn lót phù hợp.

  1. Độ phủ của  sơn lót Maxiliter – Dulux

Độ phủ lý thuyết 10 – 12 m2/lít/lớp.  Thực tế: 1 thùng sơn lót 18L sơn được khoảng 100-120m2  đối với tường không bả. 140 150m2 đối với tường có bả matit. tùy thuộc vào độ nhẵn mịn của bề mặt cần sơn

  1. Thời gian khô của sơn lót 

 1-2 giờ

  1. Thi công lót Dulux – sơn lót Maxiliter

– Chuẩn bị bề mặt trước khi sơn: Bảo đảm bề mặt tường phải sạch, khô, không có tạp chất làm giảm độ bám dính như bột, bụi, dầu mỡ hay sáp 

– Độ ẩm của bề mặt dưới 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter. Hay để bề mặt tường khô từ 21 đến 28 ngày trong điều kiện bình thường. (nhiệt độ trung bình 30°C, độ ẩm môi trường 80%) 

– Dùng hóa chất thích hợp để xử lý bề mặt có rêu mốc. 

– Rửa sạch dụng cụ với nước sạch ngay sau khi sử dụng. 

– Bảo quản sơn ở nơi khô, mát.