Hiển thị tất cả 2 kết quả

Hiện thị sidebar

Bột bả Dulux được sản xuất với các tiêu chuẩn chất lượng cao và tuân thủ các quy định về môi trường. Đảm bảo rằng các sản phẩm không chỉ mang lại hiệu quả tốt cho công trình. Mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

Bột bả dulux là gì?

Bột bả Dulux là một sản phẩm chất lượng cao của thương hiệu sơn Dulux. Được thiết kế để tạo ra lớp bả chắc chắn và mịn màng cho bề mặt tưởng. Bột bả sử dụng để làm phẳng các bề mặt bê tông và hồ xây trong quá trình xử lý bề mặt. Cho cả tường ngoài trời và trong nhà với chất lượng tốt và dễ thi công.

Có 2 loại bột bả Dulux là:

 • Bột trét dulux trong nhà: Là loại chỉ dùng được trong nhà.
 • Bột trét tường cao cấp Dulux: Là loại được thiết kế để sử dụng cho cả tường trong nhà và ngoài trời.
Bột bả Dulux

Bột bả Dulux

Thành phần chính của bột bả Dulux

Bột bả Dulux gồm các thành phần chính là bột khoáng, xi măng, bột nhựa và phụ gia. Số lớp dùng để thi công là 2 lớp.

Những công dụng của bột bả Dulux

Khả năng bám dính tuyệt vời

Việc sử dụng bột bả đem đến khả năng bám dính sơn tuyệt vời. Giảm thiểu sự bong tróc, nứt nẻ và phai màu của sơn. Giúp lớp sơn phủ cuối cùng bám chặt và có độ bền cao hơn.

Bề mặt mịn, đồng nhất, phát huy tối đa tính năng sơn phủ

Sử dụng bột bả Dulux giúp làm phẳng bề mặt tường. Giúp tạo ra một bề mặt mịn, sạch sẽ và đồng nhất giúp. Phát huy tối đa các tính năng của sơn phủ như chống thấm, chống bám bẩn, chống ẩm mốc, rong rêu, dễ dàng lau chùi. Làm tăng tính thẩm mỹ và giúp cho công trình trở nên đẹp hơn và chuyên nghiệp hơn.

Bề mặt tường không sử dụng và sử dụng bột bả Dulux

Bề mặt tường không sử dụng và sử dụng bột bả Dulux

Tiết kiệm chi phí, thời gian

Bột bả Dulux giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với việc dùng sơn lót trực tiếp cho tường nhà. Nếu dùng mỗi sơn lót thì sẽ tốn khá nhiều sơn do sơn lót sẽ bị hút vào vết nứt, lỗ nhỏ trên tường.

Sử dụng bột bả Dulux giúp lắp đầy các lỗ nhỏ, vết nứt và làm tăng độ phẳng, mịn trên bề mặt tường nên sẽ dôi sơn ra.

Nếu bạn bỏ qua bước trét bột bả trước khi sơn nhà thì việc vệ sinh tường nhà sẽ đòi hỏi sự cẩn thận, thời gian và công sức hơn.

Tận dụng tính năng nổi bật và ưu điểm Bột bả Dulux. Bạn có thể yên tâm rằng công trình xây dựng của mình sẽ được bảo vệ tốt và có độ bền lâu dài.

Để xem thêm các sản phẩm khác của sơn Dulux, mời các bạn xem Tại Đây

Hướng dẫn sử dụng bột bả Dulux

Chuẩn bị bề mặt trước khi trét bột bả

Bề mặt tường trước khi trét bột bả phải đảm bảo khô. Có độ ẩm nhỏ hơn 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter. Nếu bạn không đo bằng máy thì có thể để bề mặt tường khô từ 21 đến 28 ngày trong điều kiện nhiệt độ trung bình từ 30 độ C. Có độ ẩm môi trường khoảng 80%.

Ngoài ra, bề cần phải sạch, không dính bụi bẩn, dầu mỡ hay các tạp chất khác. Nếu bề mặt tường không sạch thì bạn cần phải làm sạch bề mặt tường.

Hướng dẫn thi công bột bả Dulux

Pha bột bả Dulux bằng cách trộn với nước theo tỷ lệ 1 phần nước, 2.5 phần bột theo trọng lượng. Khi pha thì bạn cho nước vào thùng trước rồi cho đổ bột từ từ vào. Dùng máy trộn hoặc thiết bị trộn hỗn hợp lên cho đến khi nào hỗn hợp dẻo đồng nhất.

Pha bột bả Dulux

Pha bột bả Dulux

Bột bả Dulux sẽ thi công làm 2 lớp như sau:

 • Lớp 1: Dùng bay hoặc dao trét để trét hỗn hợp bột lên tường, trét cẩn thận, đều tay. Khi đã trét hết bề mặt tường thì để khô tự nhiên khoảng từ 1 đến 2 giờ rồi tiếp tục trét lớp thứ 2.
 • Lớp 2: Tiếp tục dùng bay hoặc dao trét để trét hỗn hợp bột dẻo lên tường, ở lớp thứ 2 thì bạn cần để khô tự nhiên trong khoảng 1 – 2 ngày thì tiến hành xả nhám. Sau khi xả nhám xong thì bạn dùng chổi quét nhẹ cho hết lớp bột áo bám ngoài bề mặt tường rồi dùng con lăn thấm nước hoặc giẻ ướt lau qua. Chờ khoảng nửa ngày cho tường khô trở lại.
Trét bột bả

Trét bột bã

Những lưu ý khi sử dụng bột bả Dulux

 • Tránh sử dụng bột bả khi bề mặt có nhiệt độ 40oC trở lên.
 • Trong trường hợp bề mặt tường quá khô và có khả năng hút nước. Cần thực hiện quy trình làm ẩm và làm nguội bề mặt tường bằng cách sử dụng nước sạch qua việc phun sương hoặc lăn bằng ru lô ướt trước khi tiến hành trét bột.
 • Khi thực hiện việc trét bột, hãy chú ý quan sát kỹ bề mặt bột sau khi hoàn thành. Nếu phát hiện có bọt khí nổi lên, cần tiến hành miết chặt bằng cách trét qua lại khi lớp bột vẫn còn ướt để loại bỏ bọt khí trên bề mặt.
 • Không nên trét bột lên bề mặt đã được sơn hoặc bề mặt đã được làm láng.
 • Để đạt được lớp sơn tốt nhất, hãy sử dụng hệ thống sơn được đề xuất và tuân theo hướng dẫn thi công của công ty TNHH Sơn AkzoNobel Việt Nam.
 • Sau khi sử dụng, hãy rửa sạch dụng cụ bằng nước sạch ngay lập tức.

Lưu ý đảm bảo an toàn sức khỏe khi thi công bột bả

 • Mang kính bảo hộ, khẩu trang chống bụi, găng tay chống hóa chất và mặc quần áo bảo hộ phù hợp khi thi công.
 • Xả nhám khô, cắt màng sơn khô bằng kỹ thuật hàn hoặc lửa sẽ tạo bụi và/hoặc khói độc. NÊN XẢ NHÁM ƯỚT nếu có thể. Nếu điều kiện làm việc tại chỗ không thông thoáng, để tránh tiếp xúc với khói độc nên sử dụng thiết bị thích hợp bảo vệ đường hô hấp.
 • Xử lý bột trét còn dư thừa theo đúng các quy định về môi trường.

Liên hệ Công ty Linh Dương là đại lý phân phối sơn Dulux chính hãng tại Việt Nam để mua bột bả Dulux nhé!

Công ty TNHH Phát triển thương mại Linh Dương

Địa chỉ: Số 587 Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 0765 00 33 66

Email: phanphoison.com.vn@gmail.com

Có thể bạn quan tâm: